Clip nhiều vỏ lãi tham gia cứu tàu chìm tại Lễ hội Nghinh Ông ở huyện Đông Hải (Bạc Liêu) trưa ngày 6-4-2017. Nguồn: Facebook.

Chiều cùng ngày, UBND huyện Đông Hải, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở TT-TT tỉnh Bạc Liêu đã có thông tin nhanh về vụ tai nạn.

Theo đó, tàu cá mang biển số BL- 93322 do bà Nguyễn Thị Lời (ngụ thị trấn Gành Hào) làm chủ, tài công Doãn Thanh Nam (SN 1982, con trai bà Lời) điều khiển, chở 39 người tham gia Lễ hội Nghinh Ông.

Khi tàu chạy ra cách cửa biển Gành Hào khoảng 2 km thì bị lật úp và chìm do gặp sóng to, gió mạnh. Nhận được tin báo, các lực lượng chức năng và người dân đã nhanh chóng triển khai ngay công tác cứu hộ, cứu nạn.

Theo ghi nhận của chúng tôi, sau khi tàu cá làm phương tiện đưa nhóm người ra biển tham gia Lễ hội Nghinh Ông bị chìm, rất nhiều người dân đã điều khiển vỏ lãi ra hiện trường để cứu người. Nhờ đó, 25 người được đưa vào bờ an toàn, 14 người đưa đến bệnh viện cấp cứu. Trong số người cấp cứu thì có 2 nữ sinh cấp 3 tại thị trấn Gành Hào đã tử vong.


Nhiều người điều khiển vỏ lãi ra hiện trường cứu người.

Nhiều người điều khiển vỏ lãi ra hiện trường cứu người.

Trưa và chiều cùng ngày, đại diện các ban ngành, đoàn thể của huyện Đông Hải và tỉnh Bạc Liêu đã đến thăm hỏi, động viên gia đình có người bị nạn; đồng thời hỗ trợ cho gia đình có người tử vong 16,5 triệu đồng, nạn nhân bị thương được hỗ trợ 8 triệu đồng.

Nguyên nhân vụ chìm tàu bước đầu được xác định là do tàu chở quá tải, tài công có dấu hiệu không chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông đường thủy. Tàu gặp nạn không phải là tàu thuộc đoàn tàu của ban tổ chức Lễ hội Nghinh Ông.

CÔNG TUẤN-DUY NHÂN