Ngày 19-4, ông Trần Hoàng Hợp, Phó Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng (Sóc Trăng), cho biết ông đã ký quyết định xử phạt hành chính 6 triệu đồng đối với ông Đặng Văn Ngọ, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cấp nước Sóc Trăng. Lý do bị phạt hành chính vì ông Ngọ là chủ đầu tư công trình xây biệt thự không phép trên đất nông nghiệp ở phường 8, TP Sóc Trăng.


Ông Ngọ xây dựng biệt thự hoành tráng nhưng không xin phép xây dựng

Ông Ngọ xây dựng biệt thự hoành tráng nhưng không xin phép xây dựng

Trước đó vào chiều 18-4, sau khi báo chí phản ánh ông Ngọ đã xây dựng ngôi biệt thự hoành tráng trên diện tích đất nông nghiệp khoảng 6.500m2 nhưng không có giấy phép xây dựng, UBND TP Sóc Trăng đã có buổi họp nhanh để lấy ý kiến giải quyết về việc này. Theo đó, cuộc họp đã đi đến thống nhất là quyết định đình chỉ xây dựng trong vòng 3 tháng đối với công trình xây dựng biệt thự có giá trị nhiều tỉ đồng của ông Ngọ.

Vào đầu tháng 2-2017, sau khi nhận được phản ánh của người dân, các ngành chức năng của TP Sóc Trăng đã vào cuộc và phát hiện ngôi biệt thự trên xây dựng không có giấy phép nên nhắc nhở và yêu cầu trong vòng 2 tháng thì chủ đầu tư phải bổ sung các giấy tờ cần thiết.

Sau đó khoảng nửa tháng, ông Ngọ làm thủ tục xin chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư nhưng không được giải quyết vì khu đất này không nằm trong kế hoạch chuyển đổi đất ở của thành phố. Thế nhưng, ông Ngọ vẫn tiếp tục xây ngôi biệt thự trên diện tích đất nông nghiệp này. Đến nay công trình đang trong giai đoạn chuẩn bị hoàn thành.

Giải thích lý về lý do xây dựng biệt thự không phép, ông Ngọ bảo rằng định xây dựng biệt thự trước rồi xin giấy phép xây dựng bổ sung sau.

Chiều 19-4, ông Ngọ đã có giải trình về việc này gửi cho Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng.

Tin-ảnh: PHONG KHÊ