Thông tin mới vụ "hiện tượng mạng" Tùng Sơn tố bị uy hiếp

Tin mới

17/10/2016 13:53

(NLĐO) - Nhiều luật sư muốn trợ pháp lý cho Tùng Sơn - nhân vật gây sốt trên mạng - vừa tố cáo mình bị một nhóm người lợi dụng và uy hiếp.

Sáng 17-10, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Tùng Sơn cho biết hiện anh đã nhận được nhiều lời hỗ trợ pháp lý từ các luật sư.

Tùng Sơn nói: “Tôi không rành nhiều về pháp lý nên rất cần một người tư vấn. May mắn là đã có nhiều luật sư muốn hỗ trợ pháp lý miễn phí cho tôi. Trước mắt, tôi đã chọn luật sư Nguyễn Trí Đức và luật sư Phạm Thị Bạch Tuyết (Đoàn luật sư TP HCM) nhờ giúp đỡ miễn phí”.

Tùng Sơn (Trái) đang trình báo tại công an phường 1 (quận 5, TP HCM) vào chiều 16-5.
Tùng Sơn (Trái) đang trình báo tại công an phường 1 (quận 5, TP HCM) vào chiều 16-5.

Phản hồi với phóng viên, luật sư Nguyễn Trí Đức cho biết, đang tiến hành các bước tiếp theo để nhờ Công an quận 5 xác minh vụ việc và làm rõ mối quan hệ giữa Tùng Sơn và 2 vợ chồng ông bà L.P.T – C.T.K.O như trong đơn cầu cứu.

“Theo luật pháp hiện hành thì việc giữ Giấy tờ tùy thân (ở đây là Giấy CMND) mà không được sự đồng ý của công dân là trái phép. Một CMND nếu làm mới chỉ tốn phí khoảng 50.000-70.000 đồng. Tuy nhiên, Tùng Sơn là một nhân vật được nhiều người quan tâm, đang sở hữu một trang facebook có hơn nửa triệu người theo dõi nên nếu người khác sử dụng CMND trái phép sẽ gây ra rất nhiều hệ quả và có thể trục lợi được từ việc này” – luật sư Đức nhận định.

Còn theo luật sư Phạm Thị Bạch Tuyết thì trong đơn cầu cứu gửi đến cơ quan công an, Tùng Sơn có nêu ngoài việc bị giữ Giấy CMND trái phép, anh này còn bị vợ chồng ông T., bà O. liên tục khống chế, uy hiếp để phục vụ cho hoạt động kiếm tiền của họ mặc dù chưa có bất kỳ hợp đồng nào được ký kết trên thực tế.

“Ngoài ra, theo Tùng Sơn thì 2 người này còn có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản bằng cách yêu cầu anh ta phải đưa 50 triệu đồng để chuộc lại Giấy CMND đã đưa cho họ trước đó. Về vấn đề này, nếu chứng minh được quan hệ nhân quả thì sẽ có dấu hiệu tội phạm. Chúng tôi cũng sẽ kiến nghị cơ quan chức năng làm rõ có hay không hành vi này để bảo vệ người dân” – luật sư Tuyết nói.

Nguồn tin Công an quận 5 (TP HCM) cho biết, tối 16-10 cơ quan chức năng đã đến kiểm tra tại nơi cư ngụ của T. và chị O. Tuy nhiên, 2 người này không có ở nhà. Hiện công an đang tiến hành các bước xác minh để làm rõ vụ việc.


Tùng Sơn (tên thật Sơn Chanh Ni) đang làm việc tại công an phường 1, quận 5.

Tùng Sơn (tên thật Sơn Chanh Ni) đang làm việc tại công an phường 1, quận 5.

Tùng Sơn đang viết đơn trình báo công an
Tùng Sơn đang viết đơn trình báo công an

Liên quan đến vụ việc này, trước đó, tối 16-10, đại diện Công an phường 1, quận 5 (TP HCM) cho biết đã tiếp nhận đơn cầu cứu của anh Sơn Chanh Ni (còn gọi là Tùng Sơn, SN 1995, ngụ tại huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh – hiện tượng mạng gần đây).

Nội dung đơn cầu cứu nêu rõ vào khoảng tháng 9-2016, Tùng Sơn bỗng dưng nổi tiếng với phong cách hài hước quái dị giống Lệ Rơi. Ngay sau đó, một người tên L.P.T (ngụ chung cư Nguyễn Biểu, phường 1, quận 5) liên hệ với mong muốn sẽ làm người quản lý trang facebook để kiếm tiền quảng cáo.

Cuối tháng 9, T. gợi ý Sơn đi chụp ảnh, quay video để gây sự chú ý của cộng đồng mạng. Ngày 7-10, T. dẫn Tùng Sơn đến ngân hàng để làm thẻ ATM và sau đó giữ luôn CMND.

Nhiều lần Tùng Sơn đòi lại giấy tờ tùy thân đều bị T. và chị O. (vợ của T) né tránh.

Tại cơ quan công an, Tùng Sơn cho biết hiện đang giữ nhiều file ghi âm có nội dung thể hiện việc chị O. uy hiếp, yêu cầu anh phải đưa 50 triệu đồng để lấy lại CMND (vì Tùng Sơn không chịu tham gia một số sự kiện do O. và T. đăng ký trước đó).

Tùng Sơn còn khẳng định giữa anh và 2 người này chưa có một hợp đồng pháp lý nào.

LÊ PHONG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI