Theo Thượng tá Phạm Thành Long, đây là quả bom có sức công phá rất lớn lại nằm ngay ở khu dân cư nên mọi công đoạn tháo gỡ, di dời, kích nổ phải được tiến hành hết sức thận trọng, không thể có sai sót nhỏ.

Để đảm bảo an toàn, quanh khu vực tháo gỡ và tiêu hủy, trong vòng bán kính hơn 700 m, ngay từ sáng sớm đã được lực lượng phong tỏa trước khi thực hiện các biện pháp nghiệp vụ.


Quả bom khủng nặng gần 350 kg nằm ngay dưới móng nhà người dân ở TP Đà Lạt.

Quả bom "khủng" nặng gần 350 kg nằm ngay dưới móng nhà người dân ở TP Đà Lạt.

Tại hiện trường đo được quả bom có chiều dài 1,2 m, đường kính 40 cm, nặng khoảng 320 – 350 kg, nằm sâu cách mặt đất hơn 2 m. Trong quá trình gia đình ông Trần Văn Dũng (62 tuổi) dùng máy múc đào móng làm nhà đã chạm trúng vào phần đầu của quả bom nhưng rất may mới chỉ có tác động nhẹ.


Lực lượng chức năng tiến hành đưa quả bom khủng lên khỏi mặt đất.

Lực lượng chức năng tiến hành đưa quả bom "khủng" lên khỏi mặt đất.

Thót tim khi chứng kiến các lực lượng chức năng đưa quả bom “khủng” lên mặt đất thành công. Sau đó, quả bom được chuyển vào tiểu khu 115, xã Lát, huyện Lạc Dương (cách TP Đà Lạt khoảng 20 km) tiến hành tiêu hủy. Thượng tá Phạm Thành Long cho biết để tiêu hủy thành công quả bom này phải tốn 8 kg thuốc nổ để kích nổ quả bom ở độ sâu hơn 2 m.

Trước đó, Báo Người Lao Động online thông tin, trong khi đào móng làm nhà, ông Trần Văn Hữu (62 tuổi, ngụ đường Ngô Quyền, TP Đà Lạt) tá hỏa khi phát hiện quả bom "khủng". Gia đình ngay lập tức ngừng thi công và trình báo với chính quyền địa phương để kịp thời xử lý.


Công tác xử lý và đưa quả bom lên mặt đất thành công, trên đường đi tiêu hủy.

Công tác xử lý và đưa quả bom lên mặt đất thành công, trên đường đi tiêu hủy.

Tin - ảnh: Gia Hưng