Thu giữ 5 phách gỗ sưa trị giá 10 tỉ đồng

Tin mới

08/05/2012 15:04

(NLĐO)- Ngày 8-5, ông Phạm Hồng Thái, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Bình, cho biết đã thu giữ được 5 phách gỗ sưa trên địa bàn xã Phúc Trạch (Bố Trạch-Quảng Bình) khi lâm tặc đang tìm cách đưa số gỗ này ra khỏi rừng.

Số gỗ sưa kiểm lâm cơ động tỉnh thu giữ ngày 7-5
 
Khoảng 20 giờ ngày 7-5 đội kiểm lâm cơ động số 1 (thuộc Chi cục kiểm lâm tỉnh) phối hợp cùng với lực lượng liên ngành ở trạm kiểm soát Cây Sến đã phát hiện một nhóm người đang gùi gỗ từ khu vực rừng thuộc xóm Mới (thôn Bàu Sen, xã Phúc Trạch- Bố Trạch) ra và cất giấu trong chân lèn núi đá. Nhóm người này đã vứt bỏ lại gỗ và bỏ chạy khi thấy lực lượng kiểm lâm.
 
Tại hiện trường, lực lượng kiểm lâm đã thu giữ 5 phách gỗ, có khối lượng 0,295 m³, nặng tổng cộng 366kg, có giá trị gần 10 tỉ đồng.
 
Ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình tặng quà cho lực lượng kiểm lâm

Theo nhận định của cơ quan chức năng, số gỗ này được xẻ ra từ 3 cây gỗ sưa trong rừng Phong Nha - Kẻ Bàng mà lâm tặc đã đốn hạ trước đó.
 
 Ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã đến trạm kiểm soát Cây Sến động viên, tặng quà và thưởng nóng cho lực lượng kiểm lâm đã phát hiện thu giữ số gỗ này.
        
Tin-ảnh: H.Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI