Toàn bộ số hàng trên đều không có hóa đơn, chứng từ. Trong lúc kiểm tra, nhiều người trong nhà đã tổ chức tẩu tán tang vật sang nhà kế bên (229/6) cũng như tuồn hàng ra bên ngoài.
Tại hiện trường, cả tầng trệt và tầng lầu có diện tích gần 150 m2 bày la liệt nhiều mặt hàng tân dược, máy ép màng co và nhiều dụng cụ vô bao, đóng gói, in ngày tháng. Hàng chục người đang tháo gỡ nhãn mác, dán nhãn mới, đóng gói vô bao bì nhiều mặt hàng tân dược mang nhãn hiệu ngoại. Đến cuối giờ chiều cùng ngày, cơ quan chức năng cũng chỉ kịp niêm phong số thuốc trên vào 34 thùng cạc- tông loại lớn (ước lượng trên nửa tấn).
Theo thống kê sơ bộ, có hàng chục mặt hàng tân dược, phần lớn là thuốc nội giả các nhãn hiệu nổi tiếng nước ngoài; có cả thuốc Viagra giả. Theo lời khai của ông Huỳnh Văn Tiên, ông thuê căn nhà này từ tháng 8- 2006 và tiến hành thay đổi bao bì, nhãn mác tân dược từ tháng 4- 2008, chủ yếu sử dụng thuốc của các công ty dược trong nước để tháo nhãn, dán lại nhãn mác của các hãng nước ngoài. Bao bì, nhãn mác, giấy hướng dẫn, tem lưu hành đều được đặt làm ở nhiều nơi tại TPHCM. Hàng sau khi thay đổi nhãn mác, xuất xứ, thuốc giả sẽ được xuất bán sang Campuchia. Tuy nhiên, theo cơ quan chức năng, có nhiều khả năng hàng được tiêu thụ trong nước.
Bình luận (0)