icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thu gom một “gia đình ăn mày” đày đọa con cháu

Nhóm PV Địa phương

(NLĐ)- Sau một thời gian theo dõi, vào lúc 17 giờ ngày 7-5, phóng viên Báo Người Lao Động đã chủ động đề xuất với UBND và Công an phường 12, quận 5 - TPHCM để thu gom một “gia đình ăn mày” đang hành nghề tại cửa hàng xăng dầu góc giao lộ Nguyễn Chí Thanh và Ngô Quyền (quận 5). Đây là “gia đình ăn mày”, gồm 5 người: cha mẹ, 2 con và 1 đứa cháu (tất cả đều mù chữ) mà Báo Người Lao Động đã nêu trong loạt bài điều tra “Những gia đình ăn mày đày đọa cháu con” đăng trên các số báo ra ngày 21, 22 và 23-4.

Tại trụ sở UBND phường 12, quận 5, người đàn ông khai tên Đỗ Văn Hùng (sinh năm 1970) và vợ là Trần Thị Ngọc Lệ (1965) thường trú tại Cần Đước (Long An) cùng hai con và đứa cháu bỏ nhà lên TP hành nghề xin ăn từ năm 2000 đến nay. Hàng ngày, hai vợ chồng Hùng chở Cu Út (10 tuổi), Cu Tí (4 tuổi) và Tuấn lép (8 tuổi) bằng xe ba gác đạp đi hành nghề tại các quán ăn và các cây xăng trên địa bàn quận 5. Theo Cu Út, mỗi ngày anh em chúng kiếm được tổng cộng từ 60.000 - 100.000 đồng và tất cả đều phải nộp lại cho hai vợ chồng Hùng, nếu không sẽ bị đánh đập. Cả tuần nay, ba đứa nhỏ đều không được vợ chồng Hùng cho tắm rửa nên chúng rất hôi hám, có cháu còn đang bị tiêu chảy. Buổi tối cùng ngày, UBND và Công an phường 12 đã đưa “gia đình ăn mày” về Trung tâm Hỗ trợ xã hội (thuộc Sở LĐ-TB-XH TP).

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động về biện pháp xử lý số người ăn xin trên vào tối 7-5, bà Võ Thị Bạch Tuyết - Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP - cho biết: “Sau khi lập hồ sơ, sở sẽ đưa “gia đình ăn mày” này vào Trung tâm Bảo trợ người già, tàn tật Chánh Phú Hòa (tỉnh Bình Dương). Chúng tôi đủ điều kiện lo cho các em được ăn, ở, học hành... cho đến khi trưởng thành”.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo