xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thu hồi bằng trung cấp của Phó bí thư xã chưa có bằng cấp 2

Tin-ảnh: Tuấn Minh

(NLĐO)- Trường cao đẳng Nông Lâm Thanh Hóa đã ra quyết định thu hồi bằng trung cấp thú y của ông Trương Trọng Giáp, Phó bí thư Đảng ủy xã Thiệu Trung (Thanh Hóa).

Quyết định thu hồi bằng trung cấp thú y của ông Trương Trọng Giáp

Quyết định thu hồi bằng trung cấp thú y của ông Trương Trọng Giáp

Ngày 12-5 theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, lãnh đạo Trường cao đẳng Nông Lâm Thanh Hóa (có địa chỉ ở xã Dân Quyền, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa), đã ra quyết định thu hồi bằng trung cấp thú y mà trường này cấp cho ông Trương Trọng Giáp (SN 1974, ngụ xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa). Ông Giáp hiện là Phó bí thư Đảng ủy xã Thiệu Trung.

Theo đó, lý do lãnh đạo trường này thu hồi bằng là do năm 1994, khi ông Giáp nộp đơn dự thi vào học trung cấp chuyên nghiệp tại Trường trung học Nông lâm nghiệp Thanh Hóa (nay là trường cao đẳng), không đủ điều kiện (chưa có bằng cấp 2).

Quyết định này cũng nêu rõ trong vòng 15 ngày kể từ ngày ký (27-4), ông Giáp phải mang tấm bằng chính tới nộp lại cho Trường cao đẳng Nông Lâm Thanh Hóa.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, công dân xã Thiệu Trung có đơn tố cáo ông Trương Trọng Giáp, Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã này, đã không trung thực, khai man bằng cấp để được tuyển dụng và giữ chức vụ lãnh đạo chủ chốt của xã.

Cụ thể, ông Giáp dù chưa có bằng cấp 2, nhưng vẫn theo học lớp trung cấp, ngành chăn nuôi thú y tại Trường cao đẳng Nông Lâm Thanh Hóa. Có được tấm bằng trung cấp thú y, ông Giáp sau đó được đi học lớp Trung cấp chính trị. Ngoài ra, để bổ sung thêm bằng cấp, ông Giáp đã lặn lội từ Thiệu Hóa lên tận huyện Mường Lát (cách gần 200 km), để theo học và lấy bằng tốt nghiệp cấp 3 (hệ bổ túc).

Ủy ban kiểm tra huyện Thiệu Hóa đã vào cuộc và có kết luận việc ông Giáp có đi học và được cấp bằng trung cấp khi chưa có bằng cấp 2 là có thật. Ngay sau đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cũng đã có công văn gửi Trường cao đẳng Nông Lâm Thanh Hóa, đề nghị thu hồi, hủy bỏ bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp của ông Giáp do không hợp pháp .

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo