Liveshow của ca sĩ hải ngoại Chế Linh- "Chế Linh 30 năm tái ngộ vừa bị Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) Hà Nội Phạm Quang Long ký quyết định thu hồi giấy phép biểu diễn tại Hà Nội vì đã có nhiều sai phạm trong việc tổ chức biểu diễn.

 

Theo quyết định này, Công ty TNHH Giải trí Bích Ngọc, đơn vị thực hiện liveshow, sẽ không được tiếp tục tổ chức chương trình "Chế Linh 30 năm tái ngộ" vào ngày 12-11 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình - Hà Nội .

 

Vé xem liveshow "Chế Linh 30 năm tái ngộ” được bán cao nhất 3 triệu đồng và thấp nhất 500.000 đồng/vé.
Áp phích quảng cáo cho liveshow “Chế Linh 30 năm tái ngộ” đã bị thu hồi giấy phép biểu diễn
Sở VH-TT-DL Hà Nội cho rằng đã có nhiều sai phạm trong việc tổ chức biểu diễn. Cụ thể: theo giấy tiếp nhận biểu diễn nghệ thuật thì Sở VH-TT-DL Hà Nội chỉ cấp giấy phép tên chương trình là "Liveshow ca sĩ Chế Linh” chứ không phải "Chế Linh 30 năm tái ngộ” như nội dung trên băng rôn quảng cáo.

 

Thêm vào đó, Công ty Bích Ngọc còn cho treo nhiều băng rôn và phướn để quảng cáo chương trình không đúng quy định.

 

Trước đó, ngày 19-10, thanh tra Sở VH-TT-DL Hà Nội đã lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định xử phạt và yêu cầu công ty tháo dỡ ngay toàn bộ băng rôn nhưng đến nay trên nhiều tuyến phố của Hà Nội vẫn tiếp tục treo các băng rôn này.

 

Ca sĩ Chế Linh (áo sáng màu) cùng 3 con trai trong đêm nhạc 21-10
 
Trước đó, ngày 24-10, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam cũng đã có công văn về việc Công ty TNHH Giải trí Bích Ngọc chưa thực hiện bản quyền tác giả đối với chương trình "Chế Linh 30 năm tái ngộ”.

 

Sai phạm không chỉ dừng lại ở đó, theo ông Phạm Quang Long, giấy phép chương trình xin đăng ký 35 bài thì đã có 11 bài không có trong danh mục được phổ biến của Bộ VH-TT-DL nên Sở VH-TT-DL Hà Nội không chấp nhận những bài hát này.

 

Tuy nhiên, trong đêm nhạc diễn ra vào ngày 21-10, Công ty Bích Ngọc vẫn cho biểu diễn các ca khúc chưa được cấp phép phổ biến.

Y.Anh