Thu hồi toàn bộ đất rừng "bị phù phép thành của riêng"

Tin mới

06/03/2013 21:11

(NLĐO)- Ngày 6-3, Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước cho biết ông Nguyễn Văn Lợi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ký quyết định thu hồi đất đã cấp cho Công ty Dịch vụ Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (nay là Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất - Sasco).

 


Theo đó, thu hồi toàn bộ diện tích đất thực hiện dự án trồng cây cao su và khoanh nuôi bảo vệ rừng của Công ty Sasco đã được UBND tỉnh Bình Phước cấp trước đó để thực hiện dự án chăn nuôi bò và đà điểu. Lý do thu hồi toàn bộ đất dự án, do Công ty Sasco đã vi phạm nhiều điều khoản trong hợp đồng nhận khoán rừng và đất lâm nghiệp giữa Ban Quản lý rừng kinh tế (BQLRKT) Suối Nhung và Công ty Sasco. 

Cũng theo quyết định, sau khi thu hồi, số diện tích đất nêu trên sẽ được bổ sung vào diện tích cao su nhằm tạo quỹ an sinh xã hội của tỉnh Bình Phước. Trước mắt sẽ giao cho Công ty TNHH một thành viên cao su Bình Phước quản lý, chăm sóc. Về khoản chi phí Công ty Sasco đã đầu tư, sẽ do Công ty TNHH một thành viên cao su Bình Phước chi trả theo giá thực tế.
Tân Tiến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI