chính trị

Thủ tướng: Cải thiện đời sống dân nghèo quan trọng hơn xây nhà hát!

Tin mới

26/04/2014 16:29

(NLĐO)-Trước việc lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu đề xuất ủng hộ nguồn vốn xây dựng công trình như Nhà hát Cao Văn Lầu, mở rộng Khu lưu niệm Đờn ca tài tử…, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lưu ý địa phương phải chú trọng cải thiện đời sống của người dân nghèo hơn là tập trung vào các công trình văn hóa.

 

Ngày 26-4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng nhiều bộ, ngành đã có buổi làm việc với Đảng bộ và chính quyền tỉnh Bạc Liêu liên quan các vấn đề đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội. Theo ông Võ Văn Dũng, Bí thư Tỉnh uyủy Bạc Liêu, ngoài việc chịu tác động nghiêm trọng của hậu quả biến đổi khí hậu, địa phương này còn rất nhiều khó khăn về kinh tế, y tế, giáo dục. Toàn tỉnh hiện còn 15/50 xã không có đường ô tô, 7 xã bị ngập nặng trong triều cường, nhiều hộ dân vùng sâu chưa có điện. Trường học và bệnh viện đều hạn chế, cần đầu tư mở rộng. Trong không khí lễ hội Đờn ca tài tử đang diễn ra tại địa phương, ông Võ Văn Dũng hào hứng cho biết tỉnh sẽ chọn phương châm “Bạc Liêu đi lên từ văn hóa”. Trong các công trình Bạc Liêu đề xuất Chính phủ và các bộ ủng hộ đầu tư có Nhà hát Cao Văn Lầu, Khu lưu niệm Đờn ca tài tử…

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng trao đổi với lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu tại Nhà máy Điện gió
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng trao đổi với lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu tại Nhà máy Điện gió

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh Bạc Liêu đã có những nỗ lực để phát triển kinh tế trong tình hình khó khăn, tuy nhiên, phải nghiêm túc nhìn nhận sự yếu kém, hạn chế để có hướng đầu tư hiệu quả. Thủ tướng đề nghị chính quyền tỉnh Bạc Liêu phải lấy kinh tế làm trung tâm, trong đó phải bảo đảm các khâu từ quy hoạch, hạ tầng, giống, sản xuất, chế biến và tiêu thụ. “Văn hóa là nền tảng tinh thần nhưng kinh tế phải là chủ đạo. Nghèo quá, nhà không có điện thì làm sao mà hát được các đồng chí?! Đờn ca tài tử không phải hát trong nhà đâu, trên sông cũng hát được mà. Chúng ta phải ưu tiên giải quyết các vấn đề bức thiết, phải hết sức chú ý đời sống vật chất của nhân dân. Làm cái gì cũng chý ý cải thiện cuộc sống của dân, giúp họ sản xuất được và bán được, chứ xây chợ, xây nhà văn hóa rồi bỏ không thì không được”-Thủ tướng Chính phủ nói.

Ngoài điện gió, Thủ tướng nhấn mạnh công nghiệp phải phục vụ chế biến tốt sản phẩm do người dân làm ra và thu hút và giải quyết việc làm

Ngoài điện gió, Thủ tướng nhấn mạnh công nghiệp phải phục vụ chế biến tốt sản phẩm do người dân làm ra 

Về công nghiệp, ngoài việc đề nghị ủng hộ mạnh để mở rộng phát triển điện gió, Thủ tướng chỉ đạo tỉnh Bạc Liêu có phương án thu hút những loại hình sản xuất sử dụng nhiều lao động để giải quyết việc làm, hạn chế tình trạng để cho người dân địa phương phải cực nhọc lên Bình Dương, Đồng Nai, TPHCM tìm việc.

Chốt lại cuộc họp, Thủ tướng đề nghị Bạc Liêu ưu tiên đầu tư hạ tầng cho 15 xã chưa có đường ô tô; cải tạo mở rộng bệnh viện, ký túc xá và trồng rừng phòng hộ chống sạt lở bờ biển. “Tôi đề nghị Bộ Kế hoạch đầu tư, Bộ Tài chính xem xét cho ứng tiền trước để hỗ trợ những chỗ cần làm cấp bách”- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh.

 

Bài và ảnh: Quý Lâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI