Thủ tướng chia sẻ khó khăn với báo chí

Tin mới

19/06/2015 22:43

Trao giải báo chí TP HCM lần thứ 33. Báo Người Lao Động làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho công nhân

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21.6.1925 - 21.6.2015), chiều 19-6, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gặp mặt lãnh đạo 112 cơ quan thông tấn, báo chí và các nhà báo qua các thời kỳ.

Thường trực LĐLĐ TP HCM (trái) thăm Báo Người Lao Động Ảnh: TẤN THẠNH
Thường trực LĐLĐ TP HCM (trái) thăm Báo Người Lao Động Ảnh: TẤN THẠNH

Đại diện các cơ quan báo chí  đã kiến nghị với Thủ tướng một số vấn đề như tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa, nhanh hơn nữa cho các cơ quan báo chí trong tiếp cận thông tin; cung cấp kịp thời thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, đặc biệt là các lĩnh vực nhạy cảm như chủ quyền quốc gia, tài chính, tiền tệ.

Các bộ, ngành, địa phương thực hiện nghiêm túc quy chế phát ngôn và người phát ngôn cũng cần được đào tạo kỹ năng này; hoàn thiện các quy định của pháp luật theo hướng vừa quản lý tốt hơn vừa tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các cơ quan báo chí phát triển...

Lắng nghe ý kiến của các cơ quan báo chí, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chia sẻ: Báo chí hiện nay phải làm được nhiệm vụ chính trị trong điều kiện kinh tế thị trường, cạnh tranh rất gay gắt, trong điều kiện kinh phí nhà nước không thể bao cấp.

“Điều kiện này rất khó, tôi hết sức thông cảm và chia sẻ. Chúng ta phải tiếp tục tồn tại, phát triển trong điều kiện công nghệ mới, không cách nào khác là ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ internet và truyền thông mới. Hai đặc điểm này hết sức khó nên giải pháp gì, cơ chế, chính sách gì để báo chí làm được vai trò, trách nhiệm của mình trong điều kiện mới thì đại diện các báo suy nghĩ, đề xuất...”.

Liên quan đến vấn đề quy hoạch báo chí, trên cơ sở đề án đã trình trung ương, Thủ tướng yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông  làm việc cụ thể với các cơ quan truyền thông, tiếp thu các đề xuất để xây dựng và trình phương án phù hợp nhất.

Sáng cùng ngày, Hội Nhà báo TP HCM đã tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và trao giải báo chí TP lần thứ 33 năm 2015.

Ở nhóm tin, ảnh báo chí, giải nhất thuộc về phóng sự ảnh “Tiếng Tổ quốc vọng về từ biển cả” của tác giả Hoàng Dũng, Báo Người Lao Động; giải nhất ở nhóm chính luận thuộc về chuyên đề “45 năm thực hiện di chúc Bác Hồ” của nhóm tác giả Báo Phụ Nữ TP HCM; loạt bài “Đau xót nạn bóc lột lao động nhà quê” của nhóm tác giả Báo Tuổi Trẻ giành giải nhất ở nhóm phóng sự, điều tra, ký báo chí, phim tài liệu; giải nhất ở nhóm phỏng vấn, tường thuật, ghi nhanh thuộc về tác phẩm “Vững mãi niềm tin thống nhất” của Đài Truyền hình TP HCM; giải nhất nhóm công trình tập thể thuộc về Báo Tuổi Trẻ với tuyến bài “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông”.  Dịp này, Báo Người Lao Động được trao 5 giải báo chí gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 3 giải ba.

Cũng trong ngày 19-6, Thường trực LĐLĐ TP HCM đã đến thăm và chúc mừng tập thể cán bộ, nhân viên Báo Người Lao Động. Ông Nguyễn Văn Khải, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP, đánh giá cao nỗ lực của ban biên tập, đội ngũ cán bộ, phóng viên Báo Người Lao Động trong việc nâng cao chất lượng thông tin, phản ánh sinh động tình hình kinh tế - xã hội; mạnh dạn đấu tranh với các hiện tượng tiêu cực; đồng thời làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục pháp luật, bảo vệ quyền lợi cho công nhân.

A.Nhiên - Ph.Anh - K.An
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI