Thủ tướng dự Hội Thượng đỉnh Đầu tư-Thương mại ASEAN-Trung Quốc

Tin mới

02/09/2013 11:04

(NLĐO)- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Đầu tư-Thương mại ASEAN-Trung Quốc lần thứ 10 và Hội chợ ASEAN-Trung Quốc để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm, mở rộng cơ hội kinh doanh tại thị trường Trung Quốc.

Sáng 2-9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã rời Hà Nội lên đường dự Hội nghị Thượng đỉnh Đầu tư-Thương mại ASEAN-Trung Quốc (CABIS) lần thứ 10 và Hội chợ ASEAN-Trung Quốc (CAEXPO) trong 2 ngày 2 và 3-9 theo lời mời của Chính phủ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.
 
Tháp tùng Thủ tướng có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Giao thông và Vận tải Đinh La Thăng cùng Thứ trưởng các bộ: Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư; Giáo dục và Đào tạo; và một số địa phương.
 
CAEXPO lần thứ 10 là cơ hội đề danh nghiệp nước ta tìm kiếm, mở rộng kinh doanh tại thị trường Trung Quốc - Ảnh: Đầu tư
 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự CAEXPO và CABIS lần này thể hiện sự coi trọng của Đảng và Nhà nước ta trong việc phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện với Trung Quốc, góp phần củng cố sự tin cậy chính trị giữa hai nước, đồng thời thể hiện sự tham gia tích cực của Việt Nam đối với các hoạt động trong khuôn khổ kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác chiến lược ASEAN-Trung Quốc cũng như sự ủng hộ của Việt Nam đối với CAEXPO, qua đó, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm, mở rộng cơ hội kinh doanh tại thị trường Trung Quốc.
 
CAEXPO và CABIS là sự kiện được Bộ Thương mại Trung Quốc và 10 nước ASEAN đồng tổ chức định kỳ thường niên tại TP Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc.
 
CAEXPO được bình chọn là 1 trong 10 hội chợ triển lãm hàng đầu của Trung Quốc và trở thành điểm đến không chỉ đối với doanh nghiệp Trung Quốc và các nước ASEAN mà còn với cả các đối tác ngoài khu vực.
 
Hội chợ năm nay diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác hợp tác chiến lược ASEAN-Trung Quốc và 10 năm CAEXPO được tổ chức.
 
CAEXPO 2013 với chủ đề “Phát triển hợp tác khu vực - cơ hội mới, động lực mới, giai đoạn mới”, có khoảng 3.400 gian hàng.
 
Quảng Tây là địa phương Trung Quốc có đường biên giới trên bộ tiếp giáp với 4 tỉnh phía Bắc nước ta (Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh và Hà Giang). Những năm gần đây, quan hệ giao lưu, hợp tác giữa Việt Nam với Quảng Tây có những bước phát triển mới trên các lĩnh vực... Kim ngạch thương mại với Quảng Tây luôn chiếm gần 1/4 tổng kim ngạch thương mại giữa Việt Nam với Trung Quốc, năm 2012 đạt 9,7 tỉ USD (tăng 28,4% so với năm 2011), 6 tháng đầu năm 2013 đạt khoảng 4,9 tỉ USD (tăng 35,8% so với cùng kỳ).
 
H.Thành
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI