Thủ tướng: Không thể ngăn cấm thông tin trên mạng mà cần chủ động cung cấp

Tin mới

15/01/2015 19:00

(NLĐO)- Ngày 15-1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh với 30 triệu người Việt đang sử dụng mạng xã hội, không thể ngăn và cấm được thông tin trên mạng, chỉ còn cách đưa thông tin chính xác, kịp thời để định hướng.

 

Thủ tướng: Sử dụng các mạng xã hội là nhu cầu thiết yếu, không thể ngăn cấm. Ảnh: Nhật Bắc

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Sử dụng các mạng xã hội là nhu cầu thiết yếu, không thể ngăn cấm. Ảnh: Nhật Bắc

 

Ngày 15-1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì hội nghị Văn phòng Chính phủ (VPCP) triển khai công tác năm 2015.

Đồng ý với các nhiệm vụ mà VPCP đề ra cho năm 2015, Thủ tướng nhấn mạnh năm 2015 là năm cuối của Kế hoạch 5 năm (2011-2015), là năm có nhiều sự kiện lớn của đất nước, VPCP cần tập trung quán triệt để làm tốt hơn nữa công tác tham mưu, bám sát chức năng, nhiệm vụ để xây dựng, quản lý và tổ chức thực hiện chương trình công tác của Chính phủ, của Thủ tướng, các Phó Thủ tướng Chính phủ.

Lần đầu tiên tại một hội nghị, Thủ tướng giao nhiệm vụ cho VPCP phải làm sao để tổ chức, định hướng thông tin trên mạng xã hội như facebook một cách nhanh chóng, chính xác khi không thể ngăn cấm người dân. Thủ tướng nhìn nhận công tác thông tin - truyền thông năm 2014 của VPCP đã có nhiều chuyển biến tốt. “Thông tin điều hành và các quyết sách của Chính phủ, Thủ tướng đã kịp thời đến với người dân. Song cần phải phát huy nhiều hơn nữa và phải kịp thời đưa đến công chúng mọi quyết định, chủ trương của Thủ tướng, Chính phủ nhằm tạo sự đồng thuận, đồng lòng trong xã hội” - Thủ tướng nhấn mạnh.

Theo Thủ tướng, thông tin luôn diễn ra hai chiều, do đó những vấn đề nóng hổi, bức xúc từ cuộc sống phải có đề xuất ngay để xử lý. “Thông tin không đúng sẽ làm phân tâm xã hội mà nhiệm vụ để người dân hiểu đúng không ai khác ngoài Chính phủ. Thời gian qua đã phân công cho các bộ, các ngành chức năng nhưng VPCP cũng phải có trách nhiệm tham mưu lên Thủ tướng, Chính phủ. Thông tin trên mạng không đúng thì VPCP phải đề xuất lãnh đạo Chính phủ yêu cầu bộ, ngành nói lại cho đúng để định hướng dư luận. Ngày nay thông tin đòi hỏi phải nhanh lẹ, kịp thời” - Thủ tướng giao nhiệm vụ.

Nhấn mạnh thêm tầm quan trọng của thông tin trên mạng Internet, Thủ tướng dẫn con số Việt Nam có hơn 30 triệu người Việt đang sử dụng các mạng xã hội. Đây là nhu cầu thiết yếu không thể ngăn cấm. Vì vậy điều quan trọng là phải thông tin cho chính xác, định hướng cho tốt dư luận trên mạng xã hội. “Các đồng chí ngồi đây đều tham gia mạng xã hội, có điện thoại để lên facebook xem thông tin. Vấn đề là phải làm sao để thông tin trên mạng đúng đắn. Không thể ngăn và cấm được thông tin trên mạng, các đồng chí chỉ còn cách đưa thông tin chính xác, kịp thời để định hướng. Trên mạng họ nói gì thì nói nhưng nếu có thông tin chính thống của Chính phủ thì người dân mới có lòng tin. Đây là nhiệm vụ mới cần phải làm tốt trong năm nay” - người đứng đầu Chính phủ chỉ đạo.

Thế Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI