Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng viết sổ tang chia buồn khi được tin Ngài Lý Quang Diệu từ trần. Ảnh: VGP

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng viết sổ tang chia buồn khi được tin Ngài Lý Quang Diệu từ trần. Ảnh: VGP

Trưa nay 23-3, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội ký sổ tang và chia buồn về việc ngài Lý Quang Diệu (Lee Kuan Yew), nguyên Thủ tướng Singapore, từ trần.

Bày tỏ xúc động được tin ngài Lý Quang Diệu, người cha già của dân tộc Singapore từ trần, thay mặt Chính phủ, nhân dân Việt Nam và nhân danh cá nhân, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi tới Chính phủ và nhân dân Singapore lời chia buồn sâu sắc nhất.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ghi sổ tang: “Sự ra đi của Ngài Lý Quang Diệu là một mất mát vô cùng to lớn, không chỉ đối với Singapore mà còn đối với Cộng đồng ASEAN nói chung. Những cống hiến to lớn của ngài Lý Quang Diệu cho Singapore cùng những tư tưởng của ngài về xây dựng, phát triển quốc gia sẽ luôn là nguồn cổ vũ to lớn cho các thế hệ mai sau.

Lời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng viết trong sổ tang

Lời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng viết trong sổ tang - Ảnh: VGP

Nhân dân Việt Nam mãi mãi ghi nhớ tình cảm và sự giúp đỡ quý báu của ngài Lý Quang Diệu dành cho Việt Nam. Tôi mong Chính phủ và nhân dân Singapore sớm vượt qua thời khắc đau thương này”.

Trước đó, tin từ Bộ Ngoại giao cho biết sáng 23-3, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện chia buồn tới ngài Lý Hiển Long (Lee Hsien Loong), Tổng Thư ký Đảng Hành động Nhân dân Singapore; Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi điện chia buồn tới ngài Tony Tan Keng Yam, Tổng thống Singapore và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gửi điện chia buồn tới ngài Lý Hiển Long, Thủ tướng Singapore.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng đã gửi điện chia buồn tới ngài K Shanmugam, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore.

 

D.Ngọc - T.Dũng