Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Malaysia điện đàm về chiếc MH370

Tin mới

17/03/2014 19:35

(NLĐO)- Chiều 17-3, trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Malaysia Najib Razak cảm ơn và đánh giá cao Việt Nam đã tích cực, kịp thời giúp đỡ trong việc tìm kiếm chiếc máy bay MH370, mong Việt Nam tiếp tục tích cực phối hợp, chia sẻ các thông tin, dữ liệu nhằm sớm tìm ra manh mối của chiếc máy bay mất tích.

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng điện đàm với Thủ tướng Malaysia Najib Tun Razak

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng điện đàm với Thủ tướng Malaysia Najib Tun Razak chiều 17-3

 

Chiều nay 17-3, phía Malaysia đã chủ động đề nghị điện đàm giữa Thủ tướng Malaysia Najib Tun Razak và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về vụ việc máy bay Malaysia MH370 mất tích.

Trong buổi điện đàm, Thủ tướng Najib Tun Razak bày tỏ cảm ơn chân thành và đánh giá cao Chính phủ, nhân dân Việt Nam và cá nhân Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tích cực và kịp thời giúp đỡ Malaysia trong việc tìm kiếm chiếc máy bay MH370 mất tích.

Khẳng định sự trợ giúp của phía Việt Nam thời gian qua là hết sức quý báu và hữu ích, thể hiện tình cảm láng giềng tốt đẹp cũng như mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Malaysia, Thủ tướng Najib Tun Razak mong muốn Việt Nam tiếp tục tích cực phối hợp, chia sẻ các thông tin, dữ liệu mà Việt Nam có được nhằm giúp công tác phân tích, sớm tìm ra manh mối của chiếc máy bay mất tích.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chia sẻ sự quan tâm, lo lắng của Chính phủ, nhân dân Malaysia, cá nhân Thủ tướng Najib Tun Razak và gia đình các hành khách trên chuyến bay MH370 và khẳng định Việt Nam, trên tinh thần trách nhiệm và nhân đạo đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện của mình tiến hành tìm kiếm cứu nạn từ ngày 8-3, với 10 tàu, 11 máy bay tiến hành 55 lượt bay cùng nhiều tàu cá của ngư dân Việt Nam cũng tham gia tìm kiếm.

Trả lời câu hỏi của Thủ tướng Malaysia về việc liệu máy bay MH370 có vào không phận Việt Nam hay không, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết cho đến nay, không có thông tin gì về việc máy bay này đã đi vào không phận Việt Nam.

Về công tác sắp tới, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Malaysia và các bên liên quan, sẵn sàng đóng góp vào việc tìm kiếm máy bay mất tích trong phạm vi khả năng của mình, kể cả việc cung cấp các dữ liệu liên quan.

Đồng thời, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng  đề nghị Malaysia tiếp tục phối hợp chặt chẽ, cập nhật thông tin cho Việt Nam và các bên liên quan phục vụ công tác tìm kiếm.

 

Theo VGP
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI