Theo TTXVN, các tham luận được trình bày tại buổi tọa đàm đã nêu rõ: Cuộc đời hoạt động cách mạng của Thủ tướng Phạm Văn Đồng gắn liền với những chặng đường đấu tranh quyết liệt, những trang sử hào hùng của Đảng và cách mạng Việt Nam.
Với tình cảm chân thành, những quan điểm có tính nguyên tắc, tài thuyết phục và cảm hóa trong các hoạt động đối ngoại, Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã được bạn bè, các đối tác dành cho những lời kính phục, nể trọng và coi là “một trong những nhân vật xuất sắc, có ảnh hưởng lớn nhất ở Việt Nam trong thế kỷ XX”.
 

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi trồng cây tại Khu Lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Ảnh: TTXVN

- Sáng cùng ngày, tại Khu Lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng (xã Đức Tân, huyện Mộ Đức), Sở Văn hóa - Thể Thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức lễ kỷ niệm 105 năm ngày sinh cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng.
Lễ kỷ niệm là dịp để nhân dân Quảng Ngãi cũng như đồng bào cả nước bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc trước công lao to lớn của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước.
Sau lễ kỷ niệm, các đại biểu đã tham gia trồng cây (lấy giống từ cây đa Khu Di tích lịch sử Tân Trào - Tuyên Quang) tại Khu Lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. 
T.Bình