HỘI HOA XUÂN TÂN MÃO 2011

Thú vị với “khu vườn nhỏ”

Tin mới

30/01/2011 22:39

(NLĐ)- Dù chỉ chiếm một góc khiêm tốn trong Hội Hoa Xuân Tân Mão 2011, khu vực trưng bày “khu vườn nhỏ” (mininature garden) của chị Tôn Nữ Gia Ái, giảng viên Bộ môn Cảnh quan - Khoa Môi trường và Tài nguyên, Trường ĐH Nông Lâm TPHCM, vẫn không hề kém cạnh các gian hàng hoa Xuân khi thu hút rất đông khách tham quan

Những “khu vườn nhỏ” do chị Ái tự tay thiết kế, hoàn toàn không trùng lắp về ý tưởng. Có thể nói đó là một tổng thể thu nhỏ hoàn chỉnh của một khu vườn thật: có lối đi rải sỏi hoặc lát đá, bàn, ghế đá, cây cỏ trang trí, vật dụng làm vườn...
 
Khu vườn được đặt trong một chậu cảnh có đường kính từ 20 cm – 70 cm, đồ trang trí đa phần do chị tự làm, một ít được mua ở nước ngoài.
 
Theo chị Ái, những “khu vườn nhỏ” này được dùng để trang trí trong vườn, đặt ở lối đi, bậc thềm để tạo điểm nhấn hoặc trưng bày trong phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm đều rất hợp.  
 
Mô hình khu vườn thu nhỏ với đôi vợ chồng già hạnh phúc

Chị Ái chủ yếu làm vườn theo phong cách châu Âu (cây cối tự nhiên, búp bê, ghế gỗ trắng...), Nhật hoặc Việt Nam (ao cá, tre trúc, trâu, cày cuốc...). Tùy theo nhu cầu, chất liệu, độ lớn nhỏ của vườn mà giá sẽ biến động theo, thông thường từ 500.000 đồng đến gần 2 triệu đồng/chậu.
 
Chị Ái cho biết mô hình khu vườn thu nhỏ rất phổ biến ở nước ngoài nhưng ở Việt Nam lại khá hiếm. Ban đầu, chị chỉ dành tặng những “khu vườn nhỏ” này cho người thân, bạn bè, khách hàng thân thiết. Dần dần, tiếng lành đồn xa, nhiều người có nhu cầu tặng, biếu nên đã tìm chị để đặt hàng.
 

Những nét chấm phá của khu vườn bí mật
Trong năm nay, chị mới chính thức bán những “khu vườn nhỏ” này ra thị trường cho những người yêu thiên nhiên. Hiện chị cũng đang bày bán những mẫu vườn mới nhất tại chợ hoa Phú Mỹ Hưng, còn các hiện vật tại Hội Hoa Xuân Tân Mão 2011 đến ngày cuối cùng mới được bán.
Tin-ảnh: A.Nguyệt
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI