Thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam – Anh

Tin mới

09/12/2011 00:00

(NLĐ) - Sáng 8-12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tới sân bay Heathrow ở thủ đô London, bắt đầu chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh.

Theo TTXVN, tại buổi gặp gỡ Phó Thủ tướng Anh Nick Clegg ngay sau đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh Việt Nam tiếp tục coi trọng việc phát triển quan hệ hợp tác với các nước Liên hiệp châu Âu (EU), trong đó có Vương quốc Anh. Chuyến thăm lần này của đoàn cũng là dịp để trao đổi phương hướng thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư và các vấn đề trong quan hệ song phương cũng như các vấn đề quốc tế cùng quan tâm.

Tối cùng ngày, Phó Chủ tịch thứ nhất Hạ viện Anh Lindsay Hoyle đã hội kiến Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và ông Lindsay Hoyle đã có buổi trao đổi với báo chí về những nội dung mà hai bên cùng quan tâm xung quanh nỗ lực tiếp tục thúc đẩy quan hệ giữa hai cơ quan lập pháp theo tinh thần đối tác chiến lược ngày càng đi vào hiệu quả, thiết thực hơn.

H.Hiếu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI