Thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương Việt Nam - Argentina

Tin mới

21/01/2013 22:41

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Cristina Fernandez de Kirchner và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Cộng hòa Argentina, sau lễ đón chính thức vào sáng 21-1, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã hội đàm với Tổng thống Cristina Fernandez de Kirchner.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Cristina Fernandez de Kirchner đã nhất trí nhiều biện pháp cụ thể nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương, trong đó có việc phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước trong năm 2013.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đón tiếp Tổng thống Cristina Fernandez de Kirchner. Ảnh: TTXVN

Hai nhà lãnh đạo cũng trao đổi quan điểm về một số vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, nhất trí cho rằng các tranh chấp về chủ quyền lãnh thổ cần được giải quyết bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế. Hai bên đồng thời nhất trí sẽ tiếp tục tham vấn, phối hợp và ủng hộ lẫn nhau tại các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương.

Cùng ngày, TTXVN cho hay Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cũng đã có các cuộc tiếp, hội kiến với Tổng thống Cristina Fernandez de Kirchner.

B.T.C
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI