Thức trắng 2 đêm tìm xác vợ con trên sông Đồng Nai

Tin mới

17/01/2013 15:50

(NLĐO) - Sau hai đêm trắng tìm xác vợ con bị lật thuyền mất tích trên sông Đồng Nai, chiều 16-1, anh Trần Thanh Bình (24 tuổi, ngụ Tiền Giang) đã tìm được xác người vợ. Còn con gái anh vẫn còn đang nằm đâu đó dưới lòng sông

 
18 giờ, xe tang chở quan tài của chị Võ Thị Ngọc Diệu (22 tuổi) vợ của anh Bình lăn bánh để đưa chị về quê mai táng.

Anh Bình, chồng chị Diệu, sau hai đêm thức trắng, mặt tiều tụy, hốc hác như người mất hồn. Ôm chặt quan tài vợ, anh nói trong vô thức: “Em còn sống phải không em. Em chỉ nằm ngủ thôi. Em mau thức dậy để chờ con mình về nữa này”. Tiếng của anh vừa dứt thì trên xe, những người thân trong gia đình khóc òa lên nức nở.
 
Anh Bình kể với chúng tôi trong tiếng nấc nghẹn, trước đó, vào khoảng 22 giờ ngày 14-1, anh đi giăng lưới bắt cá, tôm trên một chiếc thuyền nhỏ còn chị Diệu và con gái Trần Võ Thanh Tuyền (7 tháng tuổi) nằm ngủ ở trên chiếc thuyền lớn.
 


Gia đình anh Bình tìm kiếm thi thể chị Diệu ròng rã suốt 2 ngày

Khi anh đi được 30 phút thì nhận được hung tin: Chiếc thuyền lớn bị tuột dây neo, trôi tự do trên sông. Khi đến khu vực cầu tạm của công trường thuộc dự án đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây (xã Tam An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) chiếc thuyền bị va vào chân cầu và chìm hẳn.

Khi anh Bình tìm tới đây thì chỉ thấy nhiều đồ đạc, lưới, quần áo của vợ và con gái nổi lềnh bềnh trên sông, anh liền nhảy xuống dòng nước lạnh để tìm vợ con nhưng tất cả chỉ là vô vọng.

Tin tức nhanh chóng được loan báo về quê nhà. Ngay trong đêm, người nhà của anh Bình từ Gò Công (Tiền Giang) đi trên 10 chiếc ghe lên tham gia tìm kiếm.

Sáng 16-1, đoàn ghe cột khăn trắng trước mũi vẫn tiếp tục chạy dọc theo sông Đồng Nai giữa dòng nước mênh mông để tìm thi thể chị Tuyền và con gái.
 
Đến cuối giờ chiều, cả đoàn đã phát hiện được thi thể chị Diệu cách nơi thuyền bị chìm nhiều km.
 
“Cách đây hai ngày, sẵn có ghe của người quen đi từ nhà lên này, vợ tôi bồng con gái theo thuyền lên thăm và định ở chơi vài ngày rồi trở về nhưng nào ngờ…”, anh Bình giọng nghẹn lại, nước mắt tuôn trào, lăn dài trên trên gò má đen sạm.
 
Anh Bình đau đớn bên quan tài của vợ

Chiều 16-1, chiếc xe tang lăn bánh chở chị Diệu về quê

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cuộc đời anh Bình chỉ biết trông cậy vào chiếc thuyền, tấm lưới, rong ruổi theo con nước để kiếm tiền mưu sinh, nuôi cha mẹ già và vợ con ở quê nhà.

Biết được gia cảnh của anh, bà con đã gom góp tiền hỗ trợ chi phí mua quan tài, áo quan cho chị Diệu. Chiếc xe tang chở quan tài chị Diệu về quê cũng được chủ cơ sở mai táng ở quận Thủ Đức – TP.HCM hỗ trợ toàn bộ. 

“Khi tôi đang lo chuyện tiền thuê xe tang đưa vợ về quê thì những người ở cơ sở mai táng nói “cứ an tâm về lo hậu sự cho chị, rồi tiếp tục lên tìm xác con gái”. Con gái tôi  còn nhỏ, nếu nổi lên sợ bị những đám lục bình, nhánh cây che khuất...”, nói đến đây, mắt anh lại rưng rưng.
 
Bài và ảnh: Xuân Danh - Như Sỹ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI