TAND tỉnh Đồng Nai ngày 19-4 cho biết Công ty cổ phần du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng - đơn vị quản lý, kinh doanh Khu du lịch thung lũng tình yêu tại TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) - đã rút đơn kiện Công ty TNHH MTV đầu tư phát triển Bửu Long (Khu du lịch Bửu Long, tỉnh Đồng Nai) về việc vi phạm quyền sở hữu bản quyền đối với nhãn hiệu “Thung lũng tình yêu”.

Trước đó, vào cuối năm 2016, khi Khu du lịch Bửu Long gắn nhãn hiệu “Thung lũng tình yêu” cho một tiểu cảnh tại đây liền bị đơn vị quản lý, kinh doanh Khu du lịch Thung lũng tình yêu tại Đà Lạt kiện vì cho rằng vi phạm bản quyền.

Một khung cảnh trong khu du lịch Bửu Long ở Đồng Nai
Một khung cảnh trong khu du lịch Bửu Long ở Đồng Nai

Công ty cổ phần du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng cho rằng nhãn hiệu “Thung lũng tình yêu” đã được công ty đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ và sở hữu độc quyền.

Trong khi đó, Khu du lịch Bửu Long lại giải thích khu “Thung lũng tình yêu” tại Đồng Nai là một trong những phân khu trong tổng thể khu du lịch, được hình thành từ những năm đầu nên phản ứng của Công ty cổ phần du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng là không có cơ sở.

Tuy nhiên sau đó, Khu du lịch Bửu Long đã đồng ý gỡ bỏ tiểu cảnh “Thung lũng tình yêu” vì không muốn theo đuổi vụ kiện.

Tin-ảnh: X.Hoàng