Ngày 20-5, ông Huỳnh Văn Nén (ở thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, người bị ngồi tù oan hơn 17 năm) cùng những người đại diện là ông Nguyễn Thận và các luật sư (LS) Nguyễn Văn Quynh, Trần Văn Đạt (Đoàn Luật sư Hà Nội), Phạm Công Út (Đoàn LS TP HCM) đã cùng TAND tỉnh Bình Thuận tiến hành thương lượng các khoản bồi thường oan sai.

Theo LS Trần Văn Đạt, do yêu cầu của hai bên nên nội dung cụ thể của buổi thương lượng giữa TAND tỉnh Bình Thuận và phía người bị hại chưa thể tiết lộ. Tuy nhiên, theo thông tin từ một luật sư tham gia buổi thương lượng này, nhiều vấn đề vẫn chưa thống nhất, có khả năng kéo dài đến ngày mai.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thận cho rằng: “TAND tỉnh Bình Thuận làm việc với chúng tôi trên tinh thần cầu thị”. Một vài khoản yêu cầu bồi thường chưa được rõ, theo ông Thận, hai bên sẽ tiếp tục trao đổi, thương lượng để đi đến thống nhất trong thời gian sớm nhất.

Hai bên đang tổ chức thương lượng bồi thường oan sai cho ông Nén (Ảnh: QN)

Đơn yêu cầu bồi thường của ông Huỳnh Văn Nén được TAND tỉnh Bình Thuận thụ lý hôm 25-4. Sau khi thụ lý đơn, TAND tỉnh Bình Thuận đã tiến hành thẩm tra các hạng mục trong đơn yêu cầu bồi thường của ông Nén để có cơ sở thương lượng bồi thường.

Gia đình ông Nén cùng các luật sư trước buổi thương lượng (Ảnh: QN)

Trước đó, ngày 4-5, ông Nguyễn Hòa Bình, Chánh án TAND tối cao, đã có buổi làm việc với các cơ quan tố tụng tỉnh Bình Thuận về việc bồi thường oan sai cho ông Nén.

Tại buổi làm việc này, ông Nguyễn Hòa Bình chỉ đạo TAND tỉnh Bình Thuận tạo mọi điều kiện cho gia đình ông Nén trong việc bồi thường.

Quan điểm của ông Nguyễn Hòa Bình là không nên cứng nhắc khi thương lượng bồi thường. Có những khoản phía ông Nén yêu cầu bồi thường nhưng không có hóa đơn, nếu xét thấy hợp lý thì nên thỏa thuận sao cho có lợi cho người bị hại.

M. Hải – L.Trường