Thưởng nóng vụ bắt băng nổ súng, cướp tại cây xăng

Tin mới

12/08/2013 16:23

(NLĐO) - Sáng 12-8, đại tá Nguyễn Hoàng Thao, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, đã thưởng nóng 20 triệu đồng cho tập thể Ban chuyên án Công an huyện Bến Cát bắt băng cướp dùng súng tấn công cây xăng.

Chuyên án này có sự tham gia của hơn 30 điều tra viên, lực lượng chủ chốt là công an hình sự huyện Bến Cát.

Đại tá Nguyễn Hoàng Thao, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương (giữa) và các đại diện Ban Chuyên án (Ảnh do công an cung cấp)

Hai đối tượng bị bắt mới nhất vào rạng sáng 11-8 là Đặng Văn Thân (25 tuổi, ngụ Bình Thuận), Phan Văn Khanh (31 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp). Trước đó, kẻ cầm đầu là Trần Thanh Phong (28 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) đã sa lưới cùng với tang vật là khẩu súng ngắn và 7 viên đạn.

 
Phong, Khanh và Thân (từ trên xuống dưới)

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, nửa tháng nay, nhiều cây xăng ở tỉnh Bình Dương phải đóng cửa nghỉ sớm hơn thường lệ vì sợ cướp dùng súng tấn công. Trước tình hình này, lực lượng hình sự của huyện Bến Cát phải tạm thời xếp các vụ án khác lại, dồn sức truy tìm băng cướp.

Qua sàng lọc, công an triệu tập và đấu trí với một tay giang hồ ở địa phương là Phong. Phong thừa nhận mình là kẻ chủ mưu, đưa súng, đưa xe máy cho Thân và Khanh đi cướp.
 
Theo đó, rạng sáng 30-6, Thân và Khanh đến Trạm xăng dầu Thái An (xã Thới Hòa, huyện Bến Cát) nổ súng cướp 1,5 triệu đồng trên tay nhân viên bán xăng.

Đến ngày 28-7, Khanh và Thân tiếp tục đến Trạm xăng dầu Ánh Sáng (thị trấn Mỹ Phước, huyện Bến Cát) nổ súng thị uy và cướp tiếp 40 triệu đồng của bà Huỳnh Thị Lan (chủ cây xăng).

Sau vụ này, Phong giấu súng gần nhà riêng của mình rồi chia tiền cho Khanh và Thân đi Cà Mau trốn. 
Tin-ảnh: N.Phú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI