Tịch thu ô tô vận chuyển gia cầm lậu

Tin mới

29/03/2013 19:18

(NLĐO) - Vận chuyển gần 5.000 con gia cầm giống nhập lậu từ Trung Quốc bằng ô tô mang biển số giả song chủ hàng kiêm chủ xe còn bất hợp tác với cơ quan chức năng. Chiếc ô tô vận chuyển gia cầm lậu, mang biển giả này đã bị tịch thu.

Chiều 29-3, sau hơn 3 tháng điều tra, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8 thuộc Chi cục QLTT TP Hà Nội đã công bố quyết định tịch thu ô tô của bà Hà Thị Thanh Thuỷ (trú tại Thôn Sau, xã Dĩnh Kế, TP Bắc Giang - tỉnh Bắc Giang) vì đã có hành vi dùng biển kiểm soát giả để vận chuyển gia cầm giống nhập lậu.

 

Chiếc xe mang biển số giả để vận chuyển gia cầm này đã bị tịch thu
 
Trước đó, ngày 15-12-2012, qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện xe tải hiệu KIA vận chuyển 2.560 con gà giống, 1.947 con gà chíp giống và 199 con ngỗng giống. Toàn bộ số gia cầm này đều không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

 

Sau khi kiểm tra, cơ quan chức năng tiếp tục phát hiện xe này do tài xế Tô Thế Tuấn (trú tại phường Ngô Quyền, TP Bắc Giang) dùng biển kiểm soát giả để lưu thông. Biển kiểm soát 98C-02077 in 2 bên sườn xe ô tô là biển kiểm soát thật của xe.

 

Qua đấu tranh khai thác và mở rộng điều tra, cơ quan chức năng xác minh chủ sở hữu phương tiện là bà Hà Thị Thanh Thuỷ và toàn bộ số gia cầm trên xe cũng là của bà này, có nguồn gốc từ Trung Quốc, được mua gom ở khu vực biên giới tỉnh Lạng Sơn đưa về tỉnh Bắc Giang, rồi vận chuyển xuống Hà Nội để tiêu thụ. Việc tài xế Tuấn thay biển kiểm soát giả để lưu thông trên đường là do bà Thuỷ yêu cầu.

 

Kết luận điều tra cho thấy bà Thuỷ có hành vi vi phạm kinh doanh, cố ý vận chuyển gia cầm nhập lậu có tổng trị giá là 47,14 triệu đồng và sử dụng biển kiểm soát không phải của phương tiện vận chuyển.

 

Căn cứ các hành vi vi phạm, Chi cục QLTT TP Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính 4 triệu đồng đối với bà Thủy, đồng thời tịch thu phương tiện đã dùng biển kiểm soát giả để vận chuyển hàng nhập lậu.

 

Chiều 29-3, Đội QLTT số 8 đã mời bà Thuỷ đến để nhận quyết định xử phạt. Bà Thuỷ có đến, song đã từ chối nhận quyết định xử phạt và bỏ về không lý do.

 

Đội trưởng Đội QLTT số 8, ông Phan Thanh Phong, cho biết: "Đây là vụ việc vi phạm có tính chất tinh vi, vì ngoài việc sử dụng biển kiểm soát giả, chủ phương tiện nhiều lần tỏ thái độ bất hợp tác với cơ quan điều tra".

Tin- ảnh: V. Duẩn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI