Tiếc thương cậu bé 7 tuổi quả cảm

Tin mới

12/06/2013 17:47

(NLĐO)- Đi dự đám tang của Nguyễn Phúc Đức (7 tuổi, ngụ ở ấp An Hòa, xã Hóa An, TP Biên Hòa, Đồng Nai), cứu bạn rồi chết đuối thương tâm, ai cũng tiếc thương cho tấm lòng của một cậu bé quả cảm.

Bé Kim Ngân bên di ảnh của anh họ Nguyễn Phúc Đức
 

Trưa 12- 6, vượt qua con đường đất quanh co trong cơn mưa tầm tã chúng tôi tìm đến nhà em Nguyễn Phúc Đức (7 tuổi, ở ấp An Hòa, xã Hóa An, TP Biên Hòa, Đồng Nai). Nhà nằm lọt thỏm trong cánh đồng sâu nên nhìn từ xa khung cảnh càng thêm thê lương, hiu quạnh và đượm màu tang thương trên vùng đất nghèo này.

Ngay đầu hẻm người dân trong xóm đã bàn tán về buổi trưa định mệnh cướp đi sinh mạng của cháu bé 7 tuổi ngoan ngoãn, hiền lành. “Tội nghiệp thằng bé, nó dũng cảm cứu em khi lâm nạn. Ai ngờ lại …” một chị bán hàng tạp hóa đầu xóm xúc động nhận xét.

 

Mẹ Đức bên quan tài con trai
 
Khụy gối trên nền nhà, sát bàn vong của Đức, mẹ em mắt đỏ hoe: “Đức ơi! Sao con nỡ bỏ mẹ mà đi...”. Chứng kiến cảnh đau lòng này những người đến viếng không ai cầm được nước mắt.
 
Tiếp chúng tôi, ông Nguyễn Văn Sơn (ông ngoại của cháu Đức), kể, khoảng 12 giờ, ngày 11-6, cháu Đức và em họ Trương Hoàng Kim Ngân (7 tuổi) đi ra đầu xóm mua thuốc cho bà ngoại.
 
Khi đi ra khỏi nhà một đoạn thì gặp em họ là Nguyễn Mai Thanh Phú (7 tuổi, ngụ xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) rồi cả 3 rủ nhau đến khu vực giếng sâu nằm sau một ngôi nhà bỏ hoang do bà Lê Thị Tươi (48 tuổi, mới chuyển về đây sống) để chơi.
 
Phú hiếu kỳ thấy cá bơi nên bắt, nào ngờ bị trượt chân xuống giếng sâu. Thấy Phú huơ tay kêu cứu, Đức lao xuống cứu em rồi sau đó cả hai bị chìm.
 
Hàng xóm phụ với gia đình Đức lo cho đám tang em
 
Đứng bất động, khuôn mặt đơ ra vì vẫn còn sợ bé Trương Hoàng Kim Ngân (7 tuổi) kể ngắt quãng: “Tụi con đang bắt cá. Anh Phú bị trượt chân té ngã, thấy vậy anh Bo (tên ở nhà của Đức- PV) liền nhảy xuống giếng cứu rồi sau đó con không thấy ai trồi lên mặt nước hết nên con la lớn rồi chạy về nhà báo mẹ…”.

Khi hay tin, mẹ của Đức bủn rủn chân tay rồi chị ngã khụy khi hay con trai của mình đã bất tỉnh, được người dân đưa bên bờ trong tình trạng cứng đơ và tím tái. “Thằng Đức cứu em đã ra đi, còn thằng Phú thì vẫn đang nguy kịch, hiện chưa rõ tình trạng thế nào. Tuy nhiên tôi nghe nói khó qua khỏi…”- ông Sơn buồn bã thở dài.
 
Hiện trường giếng sâu bị mưa làm lở hai bên thành tạo thành “hố tử thần”
 

Phó trưởng Công an xã Hóa An, ông Ngô Công Tú, xác nhận, sau khi sự việc xảy ra lực lượng chức năng đã mặt tại hiện trường để ghi nhận vụ việc. Theo đó, giếng mà Đức và Phú lọt xuống sâu 1,5 m, rộng gần 2 m, trước đây do một hộ dân đào lên để sử dụng, do mưa nhiều năm qua làm giếng sạt lở và tạo thành “hố tử thần”. Trong thời gian tới chính quyền địa phương sẽ tổ chức họp dân và sẽ đưa ra đề xuất vùi lấp giếng lại.

Trưa cùng ngày Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Hóa An (tỉnh Đồng Nai) đã đến để tiễn biệt cậu học trò nhỏ và chia sẻ những mất mát của gia đình em và hỗ trợ 2 triệu đồng để phụ giúp gia đình lo hậu sự cho Đức.
 
Theo cô Phạm Tuyết Mai, hiệu trưởng trường, mặc dù giữa Đức và Phú có quan hệ họ hàng, tuy nhiên Đức còn nhỏ tuổi nhưng lại có hành động cứu bạn, một hành động quả cảm đáng được tuyên dương. BGH sẽ lập tường trình vụ việc đồng thời sẽ đề xuất lên lãnh đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo TP, Phòng Công tác Đoàn Đội để xem xét khen thưởng cho em.

Bài-ảnh: Như Sỹ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI