Tiễn đưa “Hiệp sĩ CNTT” Nguyễn Công Hùng về nơi an nghỉ

Tin mới

03/01/2013 19:48

(NLĐO) - Sáng 3-1, tang lễ tiễn đưa “Hiệp sĩ CNTT” Nguyễn Công Hùng (SN 1982), Giám đốc Trung tâm “Nghị lực sống”, được tổ chức tại quê nhà xã Nghi Diên, (Nghi Lộc, Nghệ An). Anh được xem là “ngọn lửa” của niềm tin, nghị lực phi thường.

Em gái Nguyễn Thị Vân khóc ngất bên linh cữu của anh trai
 


Người thân trước di ảnh “Hiệp sĩ CNTT”
Nhiều người thân đã thương tiếc cho sự ra đi đột ngột của anh khi từ bé đến lớn anh bị căn bệnh  nhão cơ, không thể hoạt động được tay chân nhưng đã kiên cường chiến đấu với bệnh tật, tự làm quen với máy vi tính. Những đam mê đã đưa đẩy anh đến với ngành công nghệ thông tin, đến việc thành lập nhóm “Nối vòng tay lớn” ở xã Nghi Diên cho những người cùng cảnh ngộ.

Rồi cũng từ ước mơ được giúp đỡ nhiều người hơn, chia sẻ với những người tàn tật trên cả nước, năm 2008, Nguyễn Công Hùng và nhóm bạn bè thành lập Trung tâm “Nghị lực sống” để giới thiệu, hướng nghiệp, đào tạo nghề miễn phí cho người khuyết tật với hai nội dung chính là Ngoại ngữ và CNTT. Trung tâm đã gớp phần đào tạo việc làm cho hơn 600 học viên.
 
Hàng trăm người đến tiễn đưa anh Hùng về nơi an nghỉ

Tiễn đưa anh trong một sáng mưa đầu năm, không chỉ có người thân, hàng xóm mà còn có rất nhiều người mến mộ đã đến để vĩnh biệt một tấm gương về tinh thần vượt khó, dũng cảm chiến thắng số phận, với tình yêu cuộc sống và một nghị lực phi thường. 

Trung tâm Nghị lực sống nhận được nhiều giải thưởng, trong đó có giải thưởng đặc biệt “Cơ sở đào tạo công nghệ thông tin cho người khuyết tật tốt nhất” tại cuộc thi Victa Awards 2010 của Bộ Thông tin và Truyền thông. Năm 2005, Nguyễn Công Hùng được Tạp chí CNTT eChip đã trao tặng danh hiệu “Hiệp sĩ CNTT” để ghi nhận những nỗ lực phi thường của anh.

Năm 2006, Nguyễn Công Hùng được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao giải thưởng “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu”; được trung tâm sách kỷ lục Việt Nam ghi vào “Danh mục đề xuất kỷ lục về ý chí của Việt Nam”, “Người khuyết tật đầu tiên làm giám đốc”; Trung ương Đoàn trao tặng Gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2006, được Tổng bí thư Nông Đức Mạnh trao bằng khen Thanh niên tiêu biểu của Hội Liên hiệp Thanh niên VN…

Tin- ảnh: Gia Tân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI