Tiền trợ giá xe buýt năm 2013 hơn 1.400 tỉ đồng

Tin mới

14/03/2013 22:47

Ngày 14-3, báo cáo với đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TPHCM, ông Dương Hồng Thanh, Phó Giám đốc Sở GTVT, cho biết TP dự toán trợ giá cho xe buýt năm 2012 là 1.500 tỉ đồng, đến nay, sở đã quyết toán 1.405 tỉ đồng.

Năm 2013, dự kiến khối lượng vận chuyển hành khách công cộng đạt khoảng 650 triệu lượt, tăng 8,4% so với năm 2012, tiền trợ giá vào khoảng 1.470 tỉ đồng. Nhằm giảm tiền trợ giá cho những năm tới, ông Phạm Văn Đông, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách, đề nghị Sở GTVT có kế hoạch hợp lý hóa luồng tuyến, xem xét sử dụng loại xe phù hợp với chiều rộng mặt đường. Các đại biểu còn yêu cầu Sở GTVT xem xét lại nguồn thu - chi trong hoạt động xe buýt và đối tượng được hưởng trợ giá.

Ông Tất Thành Cang, Giám đốc Sở GTVT, cho biết sẽ điều chỉnh lại những tuyến xe có lộ trình quá dài, cắt những đoạn tuyến không hiệu quả để tiết kiệm chi phí hoạt động và nhanh chóng cùng địa phương tìm quỹ đất xây trạm trung chuyển xe buýt. Bên cạnh đó, Sở GTVT cũng hứa sẽ tiến hành “tô điểm” lại diện mạo của xe buýt loại nhỏ, nhà chờ xe buýt cho khang trang.

N.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI