Tiếp tục hỗ trợ người dân làng Vân

Tin mới

06/09/2012 00:57

(NLĐ) - Sau 10 ngày người dân làng Vân chuyển vào sinh sống tại khu nhà liền kề ở khu dân cư Hòa Hiệp, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu - Đà Nẵng, sáng 5- 9, ông Nguyễn Bá Thanh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, đã có buổi đối thoại với các cư dân.

Người dân làng Vân cho biết cơ sở hạ tầng nơi ở mới chưa bảo đảm, nhiều nhà bị thấm khi trời mưa. Đặc biệt, họ rất khó khăn khi tìm việc làm để ổn định cuộc sống. “Ngày trước, khi còn ở làng Vân, gia đình tôi có vài sào ruộng để làm nông nhưng bây giờ không biết làm gì, chỉ sống nhờ vào tiền phụ cấp cho người nghèo” - bà Dương Thị Trang (60 tuổi) trình bày. 

Ông Nguyễn Bá Thanh cho biết việc di dời các hộ dân làng Vân vào đất liền là vì cuộc sống của các thế hệ trẻ nơi đây. “Vào đất liền, người dân sẽ thuận lợi hơn trong việc đi học và chữa bệnh” - ông Thanh nói. Về vấn đề việc làm, ông Thanh yêu cầu quận Liên Chiểu lập danh sách những người còn đủ sức khỏe để xem xét bố trí việc làm phù hợp. “Chính quyền sẽ tăng phụ cấp lên 610.000 đồng/tháng theo đúng nguyện vọng người dân” - ông Thanh khẳng định.

 

H.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI