Tiếp viên hàng không Việt Nam mặc gì đẹp nhất?

Tin mới

06/03/2015 07:43

(NLĐO)- Tiếp viên hàng không Việt Nam mặc gì đẹp nhất, như áo dài, váy hay sơ mi và quần sooc của các hãng Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và VietJet?

Trong số 4 hãng hàng không Việt Nam đang hoạt động hiện nay, chỉ có Tiếp viên hàng không Vietnam Airlines và Vasco (một hãng bay nhỏ mà Vietnam Airlines có cổ phần chi phối) mặc đồng phục áo dài. Còn tiếp viên Jetstar Pacific mặc váy trong khi tiếp viên của VietJet mặc quần sooc với áo sơ mi khỏe khoắn.

Vietnam Airlines

Những năm đầu thành lập, tiếp viên nữ của Vietnam Airlines mặc áo sơ mi trắng, quần tây, sau đó chuyển sang váy ngắn với sơ mi trắng đeo cà vạt xanh cùng màu váy. Từ những năm 90, hãng nhất quán quan điểm trang phục tiếp viên phải là áo dài để thể hiện được văn hóa Việt trên chuyến bay của hãng hàng không quốc gia Việt Nam. Ban đầu là áo dài màu xanh nhạt, sau chuyển sang màu phấn hồng.

 

Áo dài màu phấn hồng một thời của tiếp viên Vietnam Airlines
Áo dài màu phấn hồng một thời của tiếp viên Vietnam Airlines

 

Từ năm 2001, Vietnam Airlines vươn xa hơn ra thị trường quốc tế nên lựa chọn cho mình bộ nhận diện thương hiệu nổi bật, ấn tượng hơn với biểu tượng máy bay sơn màu xanh sẫm có logo là bông sen vàng, còn tiếp viên được nhà thiết kế (NTK) Minh Hạnh lựa chọn áo dài cổ cao màu đỏ có viền vàng. Ban đầu, cả logo mới và áo dài tiếp viên của Vietnam Airlines bị dư luận chê là lòe loẹt.

 

Đồng phục hiện tại của tiếp viên Vietnam Airlines
Đồng phục hiện tại của tiếp viên Vietnam Airlines

 

Từ năm 2015, Vietnam Airlines dự kiến sẽ có đồng phục tiếp viên mới, trong đó chiếc áo dài có 2 màu chủ đạo là xanh và vàng, phù hợp với nội thất của loại máy bay thế hệ mới Airbus 350 và Boeing 787-9 mà hãng sẽ đưa vào khai thác từ giữa năm nay.

 

Đồng phục mới của tiếp viên Vietnam Airlines đang được thử nghiệm
Đồng phục mới của tiếp viên Vietnam Airlines đang được thử nghiệm

 

Jetstar Pacific

Tiền thân của hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific là hãng hàng không Pacific Airlines trực thuộc Vietnam Airlines. Ít người còn nhớ hình ảnh của Pacific Airlines vì đây là hãng hàng không nhỏ, chủ yếu bay nội địa và chỉ có 2-3 đường bay châu Á đến Đài Loan, Hongkong. Đồng phục của tiếp viên của Pacific Airlines là váy ngắn, sơ mi trắng mặc trọng áo gile màu ghi, không nổi bật.

 

Đồng phục của tiếp viên hãng hàng không Pacific Airlines
Đồng phục của tiếp viên hãng hàng không Pacific Airlines

 

Từ năm 2003, Pacific Airlines có cổ đông nước ngoài và đổi tên thành Jetstar Pacific với nhận diện thương hiệu khá đồng nhất với tập đoàn Jetstar toàn cầu. Ban đầu, tiếp viên nữ của Jetstar Pacific mặc áo dài cách điệu màu cam.

 

Ban đầu, tiếp viên nữ của Jetstar Pacific mặc áo dài cách điệu màu cam
Ban đầu, tiếp viên nữ của Jetstar Pacific mặc áo dài cách điệu màu cam

 

Sau khi tái cơ cấu năm 2013, tiếp viên của Jetstar Pacific có đồng phục mới là áo cotton đen viền cổ màu cam mặc với quần tây cho tiếp viên nam, tiếp viên nữ mặc váy liền ôm sát màu đen viền cam.

 

Đồng phục tiếp viên Jetstar Pacific
Đồng phục tiếp viên Jetstar Pacific

 

Jetstar Pacific quy định khi đón và tiễn khách ở cửa máy bay, tiếp viên phải mặc áo veston màu cam.

VietJet

Là hãng hàng không mới gia nhập thị trường được 3 năm, đồng phục của tiếp viên VietJet chưa có gì thay đổi so với ngày đầu tiên. Bộ trang phục lạ mắt áo đỏ, quần sooc và mũ cano kẻ caro ban đầu được cho là sexy nhưng thể hiện rõ tính năng động của một hãng hàng không thế hệ mới như chiến lược mà VietJet kiên trì theo đuổi. Bộ trang phục này cũng đã bị một vài nơi nhái lại.

 

Trang phục khoẻ khoắn của nữ tiếp viên Vietjet

Trang phục khoẻ khoắn của nữ tiếp viên VietJet

 

Tiếp viên Vietjet phục vụ trên một chuyến bay

Tiếp viên VietJet phục vụ trên một chuyến bay

 

Trang phục của nữ và nam tiếp viên VietJet

Trang phục của nữ và nam tiếp viên VietJet

 

Trước đây, Việt Nam còn có các hãng hàng không tư nhân Indochina Airlines của nhạc sĩ Hà Dũng và Air Mekong của một đại gia khởi nghiệp từ Quảng Ninh. Cả 2 hãng hàng không này đều đã ngừng bay sau một thời gian ngắn và bị hủy giấy phép vì không có đủ năng lực tài chính tái gia nhập thị trường.

Indochina Airlines

 

Đồng phục tiếp viên Indochina Airlines
Đồng phục tiếp viên Indochina Airlines

 

Air Mekong

 

Air Mekong

Đồng phục nữ tiếp viên Air Mekong

 

T.Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI