Tiểu thương phản đối đóng nhiều tiền để sang chợ mới

Tin mới

17/02/2014 11:17

(NLĐO) - Sáng 17-2, hàng trăm tiểu thương Chợ TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã kéo đến trước cổng UBND tỉnh này để phản đối việc đơn vị đầu tư chợ bắt họ đóng hàng trăm triệu đồng một lúc tiền thuê quầy.

 

Chợ Buôn Ma Thuột đang khẩn trường hoàn tất để chuyển các tiểu thương qua kinh doanh trong tháng 3-2014

Chợ Buôn Ma Thuột đang khẩn trường hoàn tất để chuyển các tiểu thương qua kinh doanh trong tháng 3-2014

Theo phản ánh của các tiểu thương, họ đang kinh doanh ổn định tại khu chợ cũ với giá 45.000 đồng/m2/tháng. Tuy nhiên, mới đây Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Chợ Buôn Ma Thuột (chủ đầu tư chợ mới) đã gửi thông báo tới các tiểu thương đang kinh doanh ở chợ cũ sẽ phải di dời sang khu chợ mới trong tháng 3-2014.

Theo đó, các tiểu thương có nhu cầu kinh doanh sẽ phải đóng tiền thuê mặt bằng với giá 308.000 đồng/m2/tháng nhưng phải đóng một lúc tối thiểu là 12 năm.

Theo tính toán của các tiểu thương, một quầy trung bình có diện tích 6m2, các tiểu thương phải đóng một lúc tiền thuê quầy 12 năm là hơn 266 triệu đồng. Ngoài ra, các tiểu thương phải đóng thêm 25 triệu đồng tiền làm quầy sạp khi vào kinh doanh.

“Chúng tôi buôn bán nhỏ, làm gì có gần 300 triệu để đóng một lúc, sao họ không thực hiện phương án đóng 1 năm, 2 năm một lần”, một tiểu thương bức xúc nói.

 

Tin - ảnh: C. Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI