Sáng 25-7, ông Nguyễn Tấn Lý, Chủ tịch UBND xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết chiều 24-7 đã tìm thấy thi thể một nạn nhân trong vụ nổ kho gas tại xóm 3, thôn Lại Thế, xã Phú Thượng.

Hiện trường kho gas bị nổ

Kho gas sau vụ nổ

Nạn nhân là Trương Quyến (29 tuổi), trú khu Cồn Hến, phường Vỹ Dạ, TP Huế, là công nhân của kho gas này. Thi thể nạn nhân được tìm thấy lúc 23 giờ 30 phút ngày 24-7, sau vụ nổ hơn 5 giờ. Theo ông Lý, khi phát hiện, thi thể anh Toàn nằm trong phòng tắm kho gas, cửa bị khóa trái. Theo nhận định ban đầu của cơ quan điều tra, có thể khi xảy ra tai nạn, anh Toàn không kịp thoát ra ngoài nên phải vào nhà tắm lánh nạn nhưng không may bị tử vong do ngạt khí và sức ép của vụ nổ.

Lực lượng công an đến điều tra và xử lý vụ cháy
Lực lượng công an đến điều tra và xử lý vụ cháy

Trước đó, như NLDO đã đưa tin, lúc 16 giờ 40 phút ngày 24-7, tại kho gas số 2 của cửa hàng gas Thanh Bình (trụ sở chính trên đường Nguyễn Sinh Cung, phường Vỹ Dạ) bị cháy nổ lớn. Do kho gas nằm giữa khu dân cư nên khi vụ nổ xảy ra người dân chạy tán loạn.

Khi vụ nổ xảy ra, tại kho gas có 3-4 công nhân đang làm việc. Có thể trong quá trình san chiết gas xảy rò rỉ khí gây nổ.

Q.Nhật