Tìm ra "thủ phạm" làm hàng trăm xe chết máy ở TPHCM

Tin mới

08/10/2012 19:17

(NLĐO) – Ngày 8-10, Công an quận Bình Thạnh – TPHCM cho biết kết quả ban đầu về vụ hàng trăm xe chết máy sau khi đổ xăng tại trạm xăng dầu Lan Anh (thuộc Công ty Thương mại và Vận tải Lan Anh), tại số 220 Quốc lộ 13, phường 26, quận Bình Thạnh.


Công an kiểm tra chỉ số xăng trên các trụ ở trạm xăng Lan Anh trưa 27-9. Ảnh tư liệu NLĐO
 
Kết quả giám định cho thấy 6 mẫu xăng có lẫn methanol cùng nước, 1 mẫu còn lại lẫn với nước. Hàm lượng methanol cao nhất trong mẫu xăng lấy từ bồn là 0,52 mg/kg và thấp nhất 0,26 mg/kg. Hàm lượng nước cao nhất trong mẫu xăng lấy từ bồn là 376 mg/kg và thấp nhất là 126 mg/kg.
 
Mẫu xăng lấy từ xe máy của người đổ xăng tại trạm xăng Lan Anh có hàm lượng methanol cao nhất 2,74 mg/kg, thấp nhất 2,72 mg/kg. Hàm lượng nước cao nhất là 1.616 mg/kg, thấp nhất là 1.275 mg/kg.

Tuy nhiên, để có kết luận cuối cùng về vụ việc này, Công an quận Bình Thạnh đã nhờ Sở Khoa học Công nghệ TPHCM giám định kỹ thuật và an toàn của bồn chứa xăng tại trạm xăng dầu Lan Anh, sau đó sẽ có hướng xử lý theo quy định của pháp luật.

Như Báo Người Lao Động ngày 28-9 đã thông tin, sau khi xảy ra vụ việc, tối cùng ngày, Công an quận Bình Thạnh phối hợp với Đội QLTT quận Bình Thạnh và Công an phường 26 đã đến cây xăng Lan Anh niêm phong hơn 3.000 lít xăng dầu (gồm 2 bồn xăng, 2 bồn dầu) đồng thời lấy 7 mẫu xăng từ xe máy của khách đổ xăng và bồn xăng của trạm xăng dầu Lan Anh để gửi đến Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng 3 (QUATEST 3) giám định.
Y. Thanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI