VỤ TAI NẠN THỦY ĐIỆN SUỐI SẬP 1

Tìm thấy nạn nhân cuối cùng

Tin mới

20/12/2011 09:04

Công ty chủ đầu tư dự án cam kết hỗ trợ thỏa đáng cho gia đình các nạn nhân

Sau nhiều nỗ lực, vào lúc 2 giờ ngày 19-12, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ tai nạn làm 8 công nhân tử nạn tại dự án thủy điện Suối Sập 1 (xã Tà Xùa, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La - Báo Người Lao Động đã thông tin).

Trong cảnh u ám, rét buốt, sương giăng phủ kín núi rừng Tà Xùa, các lực lượng chức năng và gia đình anh Trần Xuân Minh (quê ở xã Hưng Xuân, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) - nạn nhân cuối cùng còn trong đường hầm - đã gần như kiệt sức. Liên tục bơm và tháo nước, bùn trong đường ống dẫn nước vào hầm, cuối cùng, những đồng đội và lực lượng cứu hộ đã tìm được anh Minh. Thi thể nạn nhân được khâm liệm ngay sau đó và đưa về an táng tại quê nhà.

Những nạn nhân sống sót trong vụ tai nạn kể đúng ca làm việc đầu giờ sáng 17-12, 20 công nhân của nhà máy xuống hầm dọn vệ sinh đường ống để chuẩn bị những khâu cuối cùng cho việc phát điện vào cuối tháng 12-2011. Bất ngờ, khoảng 7 giờ 30 phút, mọi người thấy nước chảy vào hầm nên hốt hoảng bỏ chạy, trong đó 12 người đang làm phía ngoài đường ống đã kịp thoát ra, còn 8 người làm việc phía sâu trong đường ống đã không ra kịp. Chỉ trong khoảng hơn 1 giờ, nước đã ngập vào đường ống dài 400 m.

Những nạn nhân xấu số trong vụ tai nạn này hầu hết là công nhân ở quê xa, người ở Nghệ An, người ở Nam Định. Ông Đoàn Trinh, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Xuân Thiện, cho biết công ty đang tích cực phối hợp với lực lượng chức năng tìm nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn. Sau khi lo hậu sự cho các nạn nhân, công ty tiếp tục có những chính sách quan tâm thỏa đáng đến đời sống vật chất và tinh thần cho gia đình những người xấu số.
Tây Bắc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI