Nhận được tin báo, chị Nguyễn Thị Hằng, mẹ của bé Tỷ, tức tốc chạy từ khu trọ gần đó ra hiện trường. Lúc 1 giờ rạng sáng 9-9, trong tâm trạng bấn loạn, chị Hằng chia sẻ với phóng viên báo Người Lao Động: “Trời ơi. Em đã thấy con em! Con em chết thật rồi!”. Sau 3 đêm gần như không chợp mắt vì ngóng tin con, chị Hằng kiệt sức, suy sụp tại hiện trường.

Người nhái tích cực tìm kiếm bé Tỷ suốt mấy ngày qua

Người nhái tích cực tìm kiếm bé Tỷ suốt mấy ngày qua

Được biết thi thể của bé Tỷ mắc kẹt sâu trong đường cống, cách khá xa miệng cống nơi bé gặp nạn. Khoảng một giờ sau khi tìm được Tỷ, lực lượng chức năng đã đưa thi thể đi phục vụ công tác khám nghiệm tử thi.

Ông Trần Văn Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, đã có mặt tại hiện trường ngay lúc tìm thấy thi thể Tỷ. Ông Nam thắp hương, khấn nguyện cho đứa bé xấu số. Sau đó thi thể của Tỷ được đưa đến nhà xác bệnh viện.

Khi nghe tin tìm thấy bé trai mất tích dưới cống, bà Nguyễn Thị Kim Thu, Trưởng Phòng LĐ-TB & XH TX.Thuận An cũng đã có mặt trong đêm trao 5 triệu đồng hỗ trợ gia đình nạn nhân. Phía UBND tỉnh Bình Dương cũng hỗ trợ kinh phí lo hậu sự cho bé Tỷ.

Bé La Văn Tỷ (9 tuổi) đã được tìm thấy thi thể, sáng 9-9

Bé La Văn Tỷ (9 tuổi) đã được tìm thấy thi thể, sáng 9-9

Như báo Người Lao Động đã thông tin, từ tối 6-9, các chiến sĩ Sở Cảnh sát PCCC Bình Dương cùng lực lượng khác đã lật tung nhiều nắp cống trên đường 22/12 để tìm Tỷ nhưng bất thành. Sau đó, “người nhái” được huy động lặn vào lòng cống tìm Tỷ. Do lòng cống rất rộng, nước cống chảy xiết, bùn, rác và khí độc đậm đặc nên “người nhái” khó thâm nhập sâu vào trong.

Đến sáng 8-9, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu Sở Cảnh sát PCCC thay đổi phương pháp tìm kiếm, khẩn trương đưa thi thể bé Tỷ ra khỏi lòng cống. Để động viên nỗ lực cuộc lực lượng tìm kiếm Tỷ, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương đã thưởng nóng cho lực lượng này 10 triệu đồng!

Với sự giúp đỡ của người dân gần hiện trường, lực lượng chức năng đã đắp bờ bao, bơm nước và bùn ra bớt khỏi cống. Sau đó, “người nhái” vào được sâu trong hệ thống cống dò tìm.

Đến khoảng 15 giờ ngày 8-9, trời lại mưa, nước cống tiếp tục dâng khiến công tác tìm kiếm diễn tiến khá chậm. Tối cùng ngày, tranh thủ lúc trời tạnh, lực lượng tìm kiếm quyết tâm thức trắng đêm để bơm nước khỏi cống và dò tìm. Đến hơn 0 giờ Tỷ được tìm thấy.

Chị Nguyễn Thị Hằng cho biết sau khi nhận được thi thể con sẽ đưa về An Giang an táng.

Lực lượng chức năng đã tìm thấy bé Tỷ lúc 0 giờ sáng 9-9

Lực lượng chức năng đã tìm thấy bé Tỷ lúc 0 giờ sáng 9-9

Theo chị Hằng, sau khi lo hậu sự cho con xong vợ chồng chị sẽ tiếp tục neo bám ở Bình Dương cùng đứa con gái út 2 tuổi. Hiện chị là công nhân may, chồng là phụ hồ.

Lãnh đạo UBND Thị xã Thuận An khẳng định sẽ nhanh chóng hỗ trợ, giúp cha mẹ Tỷ vượt qua biến cố, ổn định đời sống.

Như Phú