Khoảng 6 giờ ngày 17-11, sau 3 ngày liên tục tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã phát hiện thi thể cháu Hoàng Thị Hoa (2 tuổi) con của anh Hoàng Văn Nhàn và chị Hoàng Thị Hồng, ngụ thôn Tiên Xuân, xã Quảng Tiên (thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) nổi lên sau 3 ngày mất tích.

Địa điểm phát hiện thi thể cháu bé là khúc sông Gianh đoạn chảy qua thôn Cộng Hòa (xã Quảng Trung), đây cũng chính là vị trí mà gia đình nạn nhân cũng như lực lượng cứu hộ xác định là điểm mà cháu bé không may ngả xuống sông. Theo nhiều người chứng kiến vụ việc cho hay dù dòng nước sông Gianh thời điểm này chảy rất mạnh và xiết nhưng thi thể nạn nhân không bị cuốn trôi xa.

Lực lượng cứu hộ đang tiến hành trục vớt thi thể cháu bé để bàn giao cho gia đình an táng - ảnh Xuân Hòa
Lực lượng cứu hộ đang tiến hành trục vớt thi thể cháu bé để bàn giao cho gia đình an táng - ảnh Xuân Hòa

Sau khi phát hiện, lực lượng cứu hộ tiến hành vớt thi thể cháu Hoa và bàn giao cho gia đình nạn nhân tổ chức an táng cháu bé theo nghi lễ địa phương.

Như báo Người Lao Động trước đó thông tin, khoảng 14 giờ 30 ngày 14-11, vợ chồng anh Nhàn điều khiển chiếc thuyền máy, chạy dọc sông Gianh để thả lưới đánh cá như thường ngày, trên thuyền có chở theo cháu Hoa. Khi đang chú tâm bủa lưới trên sông Gianh khúc sông đoạn giữa thôn Cộng Hòa (xã Quảng Trung) anh Nhàn và chị Hồng hốt hoảng khi phát hiện cháu Hoa rơi xuống sông lúc nào không hay.

Sau đó, chính quyền địa phương của 2 xã Quảng Tiên và Quảng Trung phối hợp với người dân huy động tàu thuyền và triển khai lực lượng tìm kiếm cháu bé. Đến sáng nay (17-11) đã tìm thấy thi thể cháu Hoa sau 3 ngày mất tích.

M.Tuấn