Sáng nay 24-7, ông Nguyễn Văn Hưng, Chủ tịch UBND xã Lộc Yên, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết sau hơn 2 ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng và người dân địa phương đã tìm thấy thi thể em Đinh Văn Sơn (SN 2001, học sinh lớp 11, Trường THPT Hương Khê), nạn nhân bị lũ cuốn trôi khi cố gắng băng qua cầu tràn khi chở mẹ và em gái đi tiêm phòng về.

Tìm thấy thi thể nam sinh chở mẹ và em bị lũ cuốn trôi - Ảnh 1.

Hiện trường nơi xảy ra vụ nước lũ cuốn trôi 3 mẹ con

Khu vực phát hiện thi thể em S. ở trên sông Ngàn Sâu, gần cầu Gia Phố, xã Gia Phố, huyện Hương Khê.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 8 giờ 15 phút cùng ngày, em Đinh Hải Sơn (SN 2001) chở mẹ là bà Nguyễn Thị Sâm (SN 1974, trú tại xóm Hưng Yên, xã Lộc Yên, huyện Hương Khê) cùng em gái Đinh Thị Như Quỳnh (3 tháng tuổi) đi tiêm phòng tại trạm y tế xã về. Khi đi qua khu vực đập tràn nối giữa hai xóm Hưng Bình và Hưng Yên thuộc xã Lộc Yên thì không may bị nước lũ cuốn trôi.

Lúc này, ông Nguyễn Văn Tiến (xã đội trưởng Lộc Yên) cùng người dân địa phương đang ở gần đó liền nhảy ra để ứng cứu, song do dòng nước chảy xiết nên chỉ cứu sống được bà Sâm và cháu Quỳnh, còn em Đinh Hải Sơn thì không thể.

Tìm thấy thi thể nam sinh chở mẹ và em bị lũ cuốn trôi - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm nạn nhân

Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường, đồng thời huy động mọi lực lượng tiến hành tìm kiếm tung tích nạn nhân. Đến sáng nay, lực lượng chức năng và người người dân địa phương mới tìm thấy thi thể Sơn gần khu vực cầu Gia Phố, xã Gia Phố.


Bảo Anh