Chiều 12-10, UBND xã Ating, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam, cho biết đã tìm được thi thể ông Châu Văn Sáu (52 tuổi, ngụ thôn 3, xã Ba, huyện Đông Giang) sau 3 ngày bị lũ cuốn trôi.


Khu vực dốc Rùa, nơi ông Sáu bị nước cuốn trôi thường xuyên bị ngập nước mỗi lúc trời mưa. Ảnh: CTV

Khu vực dốc Rùa, nơi ông Sáu bị nước cuốn trôi thường xuyên bị ngập nước mỗi lúc trời mưa. Ảnh: CTV

Theo đó, khoảng 11 giờ 30 phút trưa cùng ngày, tổ bảo vệ thủy điện Sông Kôn 2 trong lúc thả lưới đánh cá dưới lòng hồ thì phát hiện thi thể một người đàn ông. Danh tính nạn nhân sau đó được xác định là ông Châu Văn Sáu.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 17 giờ chiều 9-10, ông Sáu đi xe máy từ nhà ngược lên bệnh viện huyện Đông Giang để thăm anh ruột bị tai nạn giao thông thì bị lũ bất ngờ cuốn trôi khi đi qua khu vực dốc Rùa (thuộc địa phận xã Ating).

Được biết, khu vực nơi phát hiện thi thể ông Sáu thuộcđịa phận xã Sông Kôn, cách nơi ông gặp nạn hơn 5 km. Hiện gia đình đã đưa thi thể nạn nhân về nhà để lo hậu sự.

Theo chính quyền xã Ating, dốc Rùa nằm trên tuyến Quốc lộ 14G nối TP Đà Nẵng với trung tâm huyện Đông Giang. Hằng ngày, có rất nhiều người dân lưu thông qua đây nhưng do đoạn đường này thấp trũng, thường bị ngập mỗi lần mưa lớn nên hết sức nguy hiểm, đã có nhiều người bị nước cuốn trôi. Chính quyền địa phương đã kiến nghị xây cầu để người dân lưu thông thuận lợi nhưng đến nay vẫn chưa thấy có dự án thực hiện.

Tr. Thường