Đến trưa 13-7, thi thể anh Trương Văn Nhánh (24 tuổi, quê Bình Định) nổi lên mặt nước gần bến phà Phú Định (phường 16, quận 8, TP HCM) nên được người dân vớt lên bờ và báo cho công an biết. Theo người nhà nạn nhân, anh Nhánh được phát hiện chết trong tình trạng không mặc quần áo và trên đầu có rất nhiều vết thương.

 

Khu vực bến phà Phú Định - nơi anh Nhánh bị 4 thanh niên đánh rơi xuống kênh Tẻ mất tích vào tối 12-7

Khu vực bến phà Phú Định - nơi anh Nhánh bị 4 thanh niên đánh rơi xuống kênh Tẻ mất tích vào tối 12-7

 

Anh Lưu Văn Nhi (24 tuổi, cùng quê Bình Định) kể vào trưa 12-7, anh Nhi và anh Nhánh đi từ nhà trọ tới bến phà bến Đá để sang bến Phú Định.Lúc lên phà, 2 anh thấy 1 nam thanh niên người đầy hình xăm trổ, mặc áo trắng, đi xe tay ga và nói giọng miền Nam nhìn về phía 2 anh. Thấy vậy, 2 anh quay mặt đi hướng khác mặc cho thanh niên kia nhìn chằm chằm. Tuy nhiên, nam thanh niên này gọi điện cho đồng bọn đến bến phà.

Khi phà vừa cập bến Phú Định, anh Nhi và Nhánh thấy 4 thanh niên đi trên xe máy đứng đợi trên bờ, người đầy hình xăm trổ, trên tay cầm nhiều viên đá xanh nên không dám lên bờ mà dựng xe lùi lại phía sau đuôi phà.

Không thấy 2 anh lên bờ, nhóm 4 người cầm đá xanh chạy xuống phà tìm kiếm. Anh Nhi nhảy xuống kênh Tẻ bơi, còn anh Nhánh bám vào phía đuôi phà để trốn thì bị một người trong nhóm dùng nón bảo hiểm đánh tới tấp vào đầu dẫn đến té xuống kênh Tẻ.

 

Lực lượng cứu hộ triển khai tìm kiếm anh Nhánh.

Lực lượng cứu hộ triển khai tìm kiếm anh Nhánh.

 

Những người còn lại liên tục ném đá vào nơi anh Nhánh đang ngụp lặn. Sau khi không thấy anh Nhánh ngoi lên mặt nước, nhóm đối tượng lên xe bỏ trốn. Nhận được tin báo, công an có mặt ghi nhận và lập biên bản vụ việc. Lực lượng cứu hộ được triển khai tìm kiếm anh Nhánh nhưng không có kết quả.

Tin - ảnh: H.Âu