Tín đồ Phật giáo Hòa Hảo dự lễ khai sáng đạo tại An Giang

Tin mới

22/06/2008 12:08

(NLĐ) - Trong không khí phấn khởi kỷ niệm 69 năm ngày khai sáng đạo Phật giáo Hòa Hảo (PGHH), ngày 21-6 (tức 18-5 âm lịch), tại An Hòa Tự, thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang hơn nửa triệu tín đồ PGHH các tỉnh, thành phía nam đã về dự lễ đạo.

An Hòa Tự là nơi Đức Huỳnh Giáo chủ chính thức công bố khai sáng đạo PGHH vào ngày 18-5-1939 – năm Kỷ Mão.

Tại buổi lễ, các tín đồ PGHH đã nghe đọc thư chúc mừng của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm, bài sứ mạng của Đức Thầy khi khai sáng đạo, 8 lời khuyên bổn đạo, tâm thư Ban Trị sự Trung ương Giáo hội PGHH gửi đồng đạo mừng Đại lễ đúng vào thời điểm kết thúc 4 năm của nhiệm kỳ II (2004 - 2009) đã kiên trì đường hướng vì đạo pháp, vì dân tộc. Tín đồ rất phấn khởi từ khi PGHH được công nhận tư cách pháp nhân nên ra sức thi đua làm đúng theo tôn chỉ mục đích của đạo.

Ông Nguyễn Hữu Oanh, Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ, đã biểu dương những đóng góp của đồng đạo tín đồ trong công cuộc đổi mới xây dựng đất nước; đường hướng và chương trình hành đạo của PGHH đã xác định được tinh thần đoàn kết, phụng đạo yêu nước, thể hiện chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước trước sau như một, luôn tôn trọng và bảo đảm cho tín đồ sinh hoạt bình thường, được tu hành theo truyền thống.

Nhân dịp này, PGHH đã khánh thành đưa vào hoạt động trụ sở Ban Trị sự Trung ương PGHH tổng trị giá hơn 2 tỉ đồng.

B.T.D
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI