Sáng 20-7, tại TP Cần Thơ, Công ty TNHH Đầu tư y tế Việt Cường (TP HCM) đã tổ chức lễ khởi công xây dựng Bệnh viện đột quỵ tim mạch Cần Thơ tọa lạc tại đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Tin vui cho bệnh nhân đột quỵ - Ảnh 1.

Bệnh viện được xây dựng trên khuôn viên 4.000m2

Bệnh viện được xây dựng trên khuôn viên 4.000m2, có 60 giường nội trú (sau đó sẽ mở rộng ra khoảng 200 giường), tổng kinh phí đầu tư khoảng 300 tỷ đồng, dự kiến tháng 10-2018 sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tin vui cho bệnh nhân đột quỵ - Ảnh 2.

TS.BS Trần Chí Cường phát biểu tại lễ khởi công

Phát biểu tại lễ khởi công, TS.BS. Trần Chí Cường – Chủ tịch Hội Can thiệp thần kinh TP HCM – cho biết theo thống kê của Bộ Y tế, hàng năm nước ta có khoảng 200.000 bệnh nhân đột quỵ (tai biến mạch máu não), trong đó khu vực ĐBSCL có khoảng 10.000 ca. Bệnh này luôn chiếm trung bình khoảng 10% số giường bệnh nội trú tại các bệnh viện lớn, và luôn trong tình trạng quá tải bệnh nhân đột quỵ…Tại các bệnh viện lớn ở TP HCM, có tới 97% bệnh nhân đột quỵ được chuyển đến bệnh viện muộn sau 6 giờ phát bệnh, dẫn đến ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả điều trị, cho dù chúng ta có đủ trang thiết bị hiện đại.

Tin vui cho bệnh nhân đột quỵ - Ảnh 3.

Nghi thức lễ khởi công bệnh viện

Vì thế, Bệnh viện đột quỵ tim mạch Cần Thơ ra đời sẽ nâng cao độ an toàn sức khỏe cho nhân nhân ở khu vực ĐBSCL khi rủi ra bị đột quỵ. Sau khi ra đời, ngoài chức năng điều trị bệnh thì tại bệnh viện này còn có chức năng quan trọng khác đó là đào tạo nguồn nhân lực y tế chuyên sâu, nghiên cứu giảng dạy, đặc biệt là trong lĩnh vực chẩn đoán điều trị bệnh đột quỵ nhờ mối quan hệ hợp tác với các bệnh viện và đại học hàng đầu ở Mỹ, Canada, Thái Lan…

Tin - ảnh: TÂM QUÂN