Tình người trong hoạn nạn

Tin mới

04/01/2013 21:51

“Trời còn tối mịt, tôi đang lom khom chuẩn bị dọn quán bán cà phê thì nghe nhà hàng xóm phát ra nhiều tiếng lộp độp. Tưởng có trộm, tôi chạy lên lầu mở cửa nhìn sang thì thấy khói bốc lên đen kịt. Tôi hô hoán cả nhà dậy cứu người” - ông Phạm Văn Minh (56 tuổi) xúc động kể.

Ông Minh là người giải cứu cả gia đình hàng xóm thoát khỏi vụ hỏa hoạn xảy ra rạng sáng 3-1 tại căn nhà 2 tầng trên đường Lê Trọng Tấn, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân - TPHCM.
Gia đình nạn nhân thu dọn những vật dụng bị cháy

Ngày 4-1, chúng tôi tìm đến gia đình ông Minh khi trời quá trưa, mâm cơm đã được dọn sẵn nhưng vợ chồng ông vẫn bận rộn bưng bê cà phê cho khách. Nhìn những vật dụng bị cháy đen nằm chỏng chơ trước sân, ông Minh buồn bã nói: “Sắp Tết rồi, thấy hàng xóm gặp họa, gia đình tôi cũng như bà con khu phố xót xa lắm. Tai họa đến bất ngờ thiêu rụi tài sản, vật dụng mà người anh em hàng xóm gầy dựng bao nhiêu năm nay. Tuy nhiên, cái may nhất trong vụ hỏa hoạn là không ai bị thương”.

Giọng vẫn còn run run, ông Minh cho biết lúc đó ông bảo vợ và con trai dậy tìm cách báo động cho hàng xóm, còn ông trực tiếp kéo cửa, huy động những người xung quanh chữa cháy. Bên trong, 5 người trong một gia đình nhốn nháo tìm cách thoát thân, còn con trai ông Minh bắc thang tre ở giếng trời sau nhà giải cứu các nạn nhân. Ông Minh nói: “Trong hoạn nạn, tình người là quan trọng nhất. Lúc đó tôi chỉ nghĩ làm sao để cứu lấy họ, còn mình ra sao cũng được. Khi lực lượng cứu hỏa đến, tôi mới sực nhớ giấy tờ và một số tài sản khác còn trong tủ nên tôi lật đật chạy lên gom vào một túi ni lông rồi cùng vợ con chạy ra ngoài”.
Ông Phạm Văn Minh
 
Được biết, gia đình ông Minh và gia đình nạn nhân vụ hỏa hoạn rất thân, sống cạnh nhau từ nhỏ, coi nhau như ruột rà. Trong đống đổ nát, một người trong gia đình bị hỏa hoạn ứa nước mắt: “Từ hôm qua đến giờ, chúng tôi kiệt sức với đống hoang tàn, đổ nát. Bao nhiêu mồ hôi, công sức bỗng hóa tro bụi. Nhưng may mắn là vẫn có những người hàng xóm tốt bụng như anh Minh đã cứu giúp chúng tôi trong những giây phút định mệnh. Nếu không, chắc đại họa đã giáng xuống gia đình tôi!”.
 
Bài và ảnh: Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI