Tỉnh ủy Ninh Bình vào cuộc vụ giám đốc sở tát lái xe - Ảnh 1.

Sở KH-CN tỉnh Ninh Bình, nơi ông Vũ Đức Dũng đang công tác

Chiều ngày 7-8, thông tin từ Tỉnh ủy Ninh Bình cho biết đã nhận được thông tin ông Vũ Đức Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) tỉnh Ninh Bình, tát lái xe Vũ Hàm Linh (cán bộ của sở này) trong lúc đoàn của sở này đi công tác tại tỉnh Nghệ An ngày 13-7 vừa qua.

"Thường trực Tỉnh ủy đã vào cuộc xác minh từ ngày 1-8, hiện đến giờ chưa có kết quả. Khi nào có kết quả sẽ thông tin đến các cơ quan báo chí"- một lãnh đạo Tỉnh ủy Ninh Bình thông tin.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin theo tường trình của ông Vũ Hàm Linh, ngày 13-7, ông được lệnh lái xe đưa ông Vũ Đức Dũng và 2 cán bộ đi công tác tại tỉnh Nghệ An. Đến khoảng 16 giờ 30 cùng ngày, đoàn đến TP Vinh (tỉnh Nghệ An) và lấy phòng nghỉ tại khách sạn Vương Đình 1 (đường Trần Quang Khải, phường Trường Thi, TP Vinh).

Sau đó, cả đoàn đi dùng bữa tối tại khách sạn Mường Thanh. Lúc ra về lại khách sạn, do trời tối và không quen đường ở Nghệ An nên ông Linh đã lái xe đi quá khách sạn Vương Đình khoảng 100 m.

Thấy lái xe đi lòng vòng, ông Dũng đã nhảy xuống xe nên ông Linh đã xuống nghe thuyết phục ông Dũng lên xe, nhưng bất ngờ ông Dũng chửi bới rồi lao vào tát ông Linh ngay giữa đường.

Theo ông Linh, sự việc diễn ra từ ngày 13-7 nhưng đến ngày 19-7 ông Dũng mới gọi điện và nhắn tin xin lỗi ông. "Bản thân tôi cảm thấy bị xúc phạm, tôi đã báo cáo sự việc với lãnh đạo Sở và làm bản tường trình gửi Ban Chi ủy cơ quan" - ông Linh cho hay.

Theo một lãnh đạo Sở KH-CN, sau khi nắm bắt được thông tin, Chi ủy sở này đã tổ chức cuộc họp, ông Dũng đã trực tiếp xin lỗi lái xe Linh và được ông Linh đồng ý. "Đây là sự việc đáng tiếc giữa 2 cá nhân với nhau, không gây hậu quả nghiêm trọng nên Chi ủy thống nhất với việc xin lỗi. Chi ủy cũng yêu cầu ông Dũng và lái xe Linh cùng rút kinh nghiệm sâu sắc, không để tái phạm"- vị lãnh đạo Sở KH-CN này cho hay.

Tuấn Minh