Theo đó, từ ngày 5-8 đến 7-8, một đoạn đường Trường Sa, Đặng Văn Ngữ và Cầu số 5 (đoạn qua khu vực sụp lún, thuộc phường 14, quận Phú Nhuận, TP HCM), hướng lưu thông của các loại xe sẽ được điều chỉnh như sau:

- Đường Trường Sa (đoạn từ đường Đặng Văn Ngữ đến đường Bùi Thị Xuân), quận Phú Nhuận: Cấm tất cả các loại xe lưu thông, lộ trình thay thế:

+ Lộ trình 1: Trường Sa -> Đặng Văn Ngữ -> Lê Văn Sỹ -> Phạm Văn Hai -> Trường Sa.

+ Lộ trình 2: Trường Sa -> Lê Văn Sỹ -> Phạm Văn Hai -> Trường Sa.

+ Lộ trình 3: Trường Sa -> Nguyễn Văn Trỗi -> Nguyễn Trọng Tuyển -> Phạm Văn Hai -> Trường Sa.

- Đường Đặng Văn Ngữ (đoạn từ đường Trường Sa đến đường Lê Văn Sỹ), quận Phú Nhuận: Tổ chức lưu thông 1 chiều theo hướng từ đường Trường Sa đến đường Lê Văn Sỹ. Lộ trình thay thế:

+ Lộ trình 1: Lê Văn Sỹ -> Huỳnh Văn Bánh -> Đặng Văn Ngữ.

+ Lộ trình 2: Lê Văn Sỹ -> Trường Sa -> Đặng Văn Ngữ.

- Cầu số 5: Cấm các loại xe lưu thông, lộ trình thay thế: sử dụng cầu số 6, số 7, số 8, cầu Trần Quang Diệu, cầu số 9, cầu Lê Văn Sỹ để lưu thông.

Hiện trường vụ sụt lún trên đường Trường Sa ngày 5-8

Hiện trường vụ sụt lún trên đường Trường Sa ngày 5-8

Trước đó, vào rạng sáng 4-8, mặt đường Trường Sa bất ngờ bị sụp lún nghiêm trọng với chiều rộng 7 m, dài 7 m và sâu 0,7 m. Đến ngày 5-8, khu vực này đã hình thành một chiếc "hố tử thần" có thể đưa lọt một chiếc xe buýt vào bên trong. Trong khi chờ việc khắc phục, cơ quan chức năng đã phải điều chỉnh lại giao thông qua khu vực để đảm bảo an toàn.

G.Minh