Tọa đàm về Di chúc Bác Hồ, Nguyễn Văn Trỗi tại Cuba

Tin mới

17/10/2009 00:53

(NLĐ)- Tại Havana (Cuba) ngày 15-10, Tổ chức đoàn kết với các dân tộc Á-Phi-Mỹ Latinh (OSPAAL) phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu châu Á và châu Đại Dương (CEAO) và Đại sứ quán VN tại Cuba đã tổ chức buổi tọa đàm nhân dịp kỷ niệm 40 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (2.9.1969-2.9.2009) và 45 năm ngày hy sinh của anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi (15.10.1964-15.10.2009).

TTXVN cho biết trong buổi nói chuyện, Đại sứ VN tại Cuba Vũ Chí Công đã nêu bật ý nghĩa và giá trị thực tiễn của Di chúc Bác Hồ, kim chỉ nam cho toàn Đảng và toàn thể nhân dân VN trên con đường đấu tranh vì độc lập, tự do và thống nhất đất nước. Bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt nhấn mạnh tinh thần đoàn kết trong Đảng và trong dân, mối liên hệ mật thiết giữa Đảng và quần chúng, đặc biệt là tầng lớp thanh niên. 


Đại sứ Vũ Chí Công nhấn mạnh liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi sẽ mãi là tấm gương sáng để thế hệ thanh niên VN ngày nay noi theo trên con đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhân dịp này, hãng thông tấn ABN của Venezuela ngày 15-10 đã đăng bài viết ca ngợi lòng yêu nước, khí phách và sự kiên định cách mạng của liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi.

H.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI