Tội rất nghiêm trọng lại cho tại ngoại

Tin mới

30/05/2014 21:32

Theo Chánh án TAND TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, VKSND cho bị can tại ngoại với lý do “để gia hạn visa cho con đi du học” là không thuyết phục

Ông Huỳnh Hiếu - Chánh án TAND TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang - cho biết vừa ký lệnh bắt tạm giam lại đối với bị can Nguyễn Thị Kim Châu (SN 1969, chủ khách sạn Sang Giàu) vì phát hiện VKSND cùng cấp cho tại ngoại bất thường. Bị can Châu bị VKSND TP Mỹ Tho truy tố theo khoản 2, điều 245 BLHS (mức hình phạt từ 5-15 năm tù) về tội “Chứa mại dâm”.

Theo cáo trạng, lúc 14 giờ 20 phút ngày 26-12-2013, trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang kiểm tra 3 phòng của khách sạn Sang Giàu và bắt quả tang 3 đôi nam, nữ mua bán dâm. Các gái mại dâm khai mỗi lần bán dâm 500.000 đồng, Châu hưởng 200.000 đồng. Tại công an, Châu thừa nhận chứa mại dâm nhiều lần.

Trong vụ án này, kiểm sát viên Cù Văn Hoàng được phân công phụ trách. Ngày 14-4, gia đình bị can Châu có đơn xin bảo lãnh cho Châu được tại ngoại với lý do “để lo thủ tục gia hạn visa cho con vì chồng không rành thủ tục”. Đáng nói là ngày 24-4, các thủ tục visa cho con của Châu đã xong nhưng đến ngày 26-4, Viện trưởng VKSND TP Mỹ Tho Hồ Hữu Nghị lại ký quyết định cho bị can này tại ngoại. Khi hồ sơ vụ án được chuyển cho TAND TP Mỹ Tho, phát hiện bất thường, Chánh án Huỳnh Hiếu đã ký lệnh bắt tạm giam lại.

Theo một nguồn tin, gia đình bị can Châu khai thông qua một người môi giới đã chi 60 triệu đồng để được tại ngoại. Phóng viên Báo Người Lao Động đã nhiều lần đăng ký làm việc với lãnh đạo VKSND TP Mỹ Tho nhằm làm rõ thông tin này nhưng đều bị từ chối với lý do “lãnh đạo đi họp”.

Ngoài trường hợp này, kiểm sát viên Cù Văn Hoàng cũng từng bị tố cáo có hành vi gợi ý chạy án. Cụ thể, ông Hoàng được phân công thụ lý vụ án Huỳnh Thị Kim Ngân trộm cắp tài sản. Theo đơn tố cáo của anh H.T.T (ngụ TP HCM, con bà Ngân, có kèm 2 đĩa ghi âm nội dung các cuộc trao đổi ngã giá chạy án), ông Hoàng đã gợi ý: “Mẹ em bị CQĐT truy tố khoản 2, để anh sắp xếp cho truy tố khoản 1, từ 6 tháng đến 3 năm, anh xử đầu khung còn vài ngày nữa về luôn”. Theo anh T., ông Hoàng cho biết chi phí để lo xong vụ việc chỉ bằng nửa giá thuê luật sư (T. có nói với ông Hoàng giá thuê luật sư là 100 triệu đồng). Cuối cuộc điện thoại được ghi âm, ông Hoàng nhấn mạnh: “Nếu mẹ em nhận tội, theo anh, khi ra tòa sẽ được về luôn và không thông báo cho địa phương!”.

Minh Sơn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI