Tóm cổ 11 “cò mồi” giả xe ôm trước ngày khai hội chùa Hương

Tin mới

23/02/2015 16:46

(NLĐO)- Các đối tượng “cò mồi” đóng giả là xe ôm chở khách và người đi lễ, khi phát hiện các xe ô tô chở khách thì bám theo mời chào khách mua vé đi đò, đi cáp treo để vào tham quan lễ hội chùa Hương.

 

Một góc chùa Hương

Động Hương Tích ở chùa Hương - Ảnh: T.Tâm

 

Lễ hội chùa Hương Xuân Ất Mùi 2015 sẽ chính thức khai mạc vào sáng mai (24-2, tức Mùng 6 Tết) với chủ đề “Lễ hội kỷ cương - Văn minh du lịch”.

Ngay trước thời điểm khai hội, ngày 23-2 (Mùng 5 Tết), Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45) đã phối hợp với đội 10 Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường thuỷ (PC 67, Công an TP Hà Nội) và các lực lượng chức năng khám phá đường dây, phương thức, thủ đoạn của một số đối tượng lừa đảo.

Thiếu tá Nguyễn Quang Hội, Phó Trưởng Phòng PC45 cho biết, vừa triệu tập 11 đối tượng để làm rõ về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo đó, qua bố trí các tổ công tác tuần tra tại các tuyến đường dẫn vào khu lễ hội Chùa Hương, chủ yếu là quốc lộ 21B, đoạn qua 2 huyện Ứng Hòa và Mỹ Đức (Hà Nội), lực lượng công an đã phát hiện những đối tượng gây mất trật tự công cộng như “cò mồi”, lôi kéo khách... đi tham quan.

Lực lượng công an đã kiểm tra 12 đối tượng (1 đối tượng bỏ chạy) và thu giữ 12 xe máy, phương tiện chúng sử dụng để làm cò mồi lôi kéo khách và 18 cáp đò. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng trên đã thừa nhận hành vi vi phạm.

PC45 ra quyết định tạm giữ 12 xe máy và đưa về trụ sở công an 11 người. Những người vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính theo Nghị định 167 về hành vi gây rối trật tự công cộng.

 

Các đối tượng cò mồi tại PC45

11 đối tượng "cò mồi" tại lễ hội Chùa Hương bị triệu tập tới PC45

 

Năm nay, thủ đoạn của các đối tượng “cò mồi” khá tinh vi. Các đối tượng đóng giả là xe ôm chở khách và người đi lễ, khi phát hiện các xe ô tô chở khách từ 16 đến 45 chỗ đi vào các tuyến đường dẫn và khu lễ hội chùa Hương thì chúng bám theo mời chào khách mua vé đi đò, đi cáp treo để vào tham quan.

Những hoạt động trên của "cò" lễ hội chùa Hương đã gây rối trật tự công cộng và gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Thậm chí có "cò" còn mang theo cáp đò giấu trong túi xách đeo trên người để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Theo nhận định của PC45, trong thời gian trước khi diễn ra lễ hội lượng khách đến chùa Hương rất đông. Đây là cơ hội để các đối tượng “cò mồi” hoạt động.

Được biết, năm nay Ban tổ chức lễ hội chùa Hương kiên quyết dẹp bỏ tình trạng treo móc thịt gia súc, gia cầm phản cảm. Nếu vi phạm sẽ phạt, thu hồi hàng hóa, tang vật và đề nghị đóng cửa.

Để đảm bảo an ninh trật tử đường thủy, ban quản lý đã chuẩn bị những phao gối ở trên xuồng, bố trí cắm các cột phao tại chỗ và treo phao ở những điểm suối rộng. Về vấn đề “cò mồi” dùng xe mô tô đi đón khách từ xa, chạy theo mô tô mời khách để chở đò, công an Hà Nội cũng có phương án để xử lý.

N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI