Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên đã đến dự và trao cúp vàng “Doanh nghiệp tiêu biểu VN” lần I tặng 157 đơn vị, doanh nghiệp; cúp vàng “Lãnh đạo xuất sắc” lần II tặng 120 cá nhân. Đây là các đơn vị, cá nhân xuất sắc được lựa chọn từ 1.315 đơn vị, cá nhân do UBND, Ủy ban MTTQ các tỉnh, TP và các hiệp hội, tổ chức... giới thiệu.

TTXVN cho biết các đơn vị, cá nhân được trao cúp vàng lần này đã có thành tích đóng góp lớn cho quốc gia và cộng đồng thông qua việc phấn đấu thực hiện được tổng doanh thu đạt xấp xỉ 133.407 tỉ đồng; nộp ngân sách Nhà nước gần 20.291 tỉ đồng; tổng số tiền các đơn vị, cá nhân đóng góp cho các hoạt động xã hội, từ thiện lên tới 600 tỉ đồng.


Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên trao cúp vàng “Doanh nghiệp tiêu biểu VN” cho các doanh nghiệp. Ảnh: TTXVN


Chương trình bình chọn và trao tặng cúp vàng “Doanh nghiệp tiêu biểu VN” và cúp vàng “Lãnh đạo xuất sắc” năm 2009 được Đài Tiếng nói VN, Bộ Công Thương, Bộ LĐ-TB-XH, Bộ Y tế, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị VN, Liên minh Hợp tác xã VN, Hội Nghiên cứu Khoa học Đông Nam Á, Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc VN, Tạp chí Văn hiến VN... cùng phối hợp thực hiện.

B.T.C