Tôn vinh phụ nữ VN 2009

Tin mới

19/10/2009 00:20

Hải Phòng: Hơn 1.000 nữ công nhân hưởng ứng ngày Toàn thế giới chống đói nghèo

(NLĐ)- Ngày 18-10, tại TPHCM, Hội LHPN VN đã phối hợp với Đài Truyền hình VN và Công ty Châu Giang tổ chức lễ phát động ủng hộ quỹ “Mái ấm tình thương” và trao giải thưởng Phụ nữ VN 2009 nhân kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Hội LHPN VN (20.10.1930 – 20.10.2009).


Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng trao giải cho tập thể, cá nhân đoạt giải thưởng Phụ nữ VN năm 2009. Ảnh: Thy Thơ


Phong trào ủng hộ quỹ “Mái ấm tình thương” do Hội LHPN VN phát động hơn một năm qua đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của phụ nữ, các nhà hảo tâm và các doanh nghiệp trong cả nước. Phong trào đã quyên góp được gần 54 tỉ đồng, xây dựng 4.590 “mái ấm tình thương” tặng phụ nữ trong cả nước.


Giải thưởng Phụ nữ VN năm nay được trao cho 3 tập thể gồm: CB-CNV nữ của Thư viện Quốc gia, Công ty Trà Thang Uyên, Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM và 10 cá nhân với nhiều thành tích tiêu biểu, xuất sắc trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.


Cùng ngày, tại TP Hải Phòng, hơn 1.000 nữ công nhân lao động của Hải Phòng đã tham gia ngày toàn thế giới đứng lên, cùng hành động xóa bỏ đói nghèo vì mục tiêu thiên niên kỷ do LĐLĐ TP và tổ chức Action Aid tại VN phối hợp tổ chức.


Theo TTXVN, ngày Thế giới chống đói nghèo năm nay tập trung vào các chủ đề: Bảo đảm việc làm, đời sống, lợi ích cho lao động nữ bằng tích cực xây dựng quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ và ổn định trong doanh nghiệp; tăng cường vai trò của phụ nữ trong công tác quản lý, lãnh đạo; bảo vệ danh dự, nhân phẩm cho lao động nữ...

Th.Thơ - B.T.B
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI