Tổng Bí thư đánh trống khai mạc Hội báo Xuân Ất Mùi 2015

Tin mới

07/02/2015 11:54

(NLĐO)- Sáng nay 7-2, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đánh trống khai mạc Hội báo Xuân Ất Mùi 2015 tại Triển lãm Giảng Võ với 120 gian hàng trưng bày của 65 đơn vị báo chí Trung ương và địa phương.

 

Các phóng viên báo chí chuẩn bị tác nghiệp trước giờ khai mạc Hội báo Xuân Ất Mùi 2015

Các phóng viên báo chí chuẩn bị tác nghiệp trước giờ khai mạc Hội báo Xuân Ất Mùi 2015

 

Hội báo Xuân Ất Mùi toàn quốc 2015 với chủ đề “Mừng Xuân, Mừng Đảng, Mừng vận hội mới của đất nước” đã khai mạc lúc 9 giờ sáng nay 7-2 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (Giảng Võ, Hà Nội).

Đây là sự kiện văn hóa - báo chí lớn nhất, 5 năm một lần do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Bộ Thông tin - Truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và UBND TP Hà Nội phối hợp tổ chức.

Tới dự có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Trần Quốc Vượng; Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Nguyễn Bắc Son; Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh; Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội Báo Xuân toàn quốc Ất Mùi 2015 Thuận Hữu… cùng lãnh đạo các cơ quan Nhà nước, các nhà báo lão thành, đại diện các cơ quan báo chí ở Trung ương và địa phương.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã được mời đánh trống, cắt băng khai mạc Hội báo xuân Ất Mùi 2015.

Ông Thuận Hữu, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng biên tập báo Nhân Dân, nêu rõ: Hội báo Xuân năm 2015 là một hoạt động văn hóa-báo chí lớn nhằm quảng bá một cách tích cực, hiệu quả những thành quả lao động sáng tạo của cơ quan báo chí, những người làm báo cả nước, hướng tới những ngày lễ trọng đại của dận tộc, của Đảng và của giới báo chí trong năm 2015 như 125 năm ngày sinh của Bác, 85 năm ngày thành lập Đảng, 70 năm Cách mạng Tháng 8, Quốc khánh 2-9, 90 năm Báo chí Cách mạng, 65 năm Hội nhà báo Việt Nam, 40 năm thống nhất đất nước…

Đồng thời khích lệ giới báo chí thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ của nền báo chí cách mạng, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của người dân.

Tham gia Hội báo Xuân có 65 đơn vị báo chí, tổ chức Hội ở Trung ương và địa phương, với 120 gian trưng bày các sản phẩm báo Xuân, báo Tết truyền thống, bức tranh tổng thể của báo chí cách mạng, tổng kết thành tựu một năm xây dựng, phát triển của đất nước và bảo vệ Tổ quốc, những hoạch định tương lai hướng tới giai đoạn phát triển mới của đất nước.

Hội báo xuân năm nay còn có các cuộc hội thảo, tọa đàm về báo chí, truyền thông và doanh nghiệp, các cuộc giao lưu báo chí với công chúng, các buổi biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể thao phục vụ nhân dân đến thăm, vui đón Tết. Ban tổ chức sẽ chấm và trao giải cho các đơn vị có gian trưng bày đẹp, bìa báo, tạp chí xuân Ất Mùi trình bày đẹp.

Hội báo Xuân Ất Mùi 2015 diễn ra từ ngày 7 đến 10-2 tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội.

Dưới đây là những hình ảnh phóng viên Báo Người Lao động ghi nhận:

 

Tổng bí thư đánh trống khai mạc

Tổng bí thư đánh trống khai mạc

 

Các phóng viên tác nghiệp tại ngày hội của mình
Các phóng viên tác nghiệp tại ngày hội của mình

 

Một góc triển lãm

Một góc trưng bày

 

Tổng bí thư đọc báo trong hội báo xuân

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trong thăm các gian hàng báo chí trưng bày tại Hội báo xuân

 

Gian trưng bày của báo Người Lao động
Gian trưng bày của báo Người Lao động

 

Đôi bạn trẻ xem báo Người Lao động
Đôi bạn trẻ xem báo Người Lao động

 

Hội báo xuân thu hút mọi lứa tuổi
Hội báo xuân thu hút mọi lứa tuổi

 

N.Quyết-V.Duẩn-P.Nhung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI